Thứ sáu, 03/04/2015 - 07:11

TPHCM:

Cướp ô tô đem bán lấy tiền trả nợ

Dân trí

Để giải quyết khoản nợ 60 triệu đồng, Trí lên kế hoạch cướp xe ô tô mang đi bán lấy tiền trả nợ.

Ngày 2/4, Cơ quan CSĐT công an TPHCM vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Cao Trí (25 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) về hành vi “Cướp tài sản”.  

Nguyễn Cao Trí tại cơ quan công an
Nguyễn Cao Trí tại cơ quan công an

Theo điều tra ban đầu, thời gian gần đây, Trí làm ăn thua lỗ, đang nợ nần gần 60 triệu đồng. Để giải quyết khoản nợ này, Trí nảy sinh ý định cướp ô tô để bán.

Trí lê la làm quen với các tài xế taxi để xin số điện thoại của những người kinh doanh dịch vụ cho thuê xe ô tô. 

Ngày 19/3 Trí gọi điện cho ông N.T.C (ngụ quận Tân Phú) – là người kinh doanh dịch vụ cho thuê xe ô tô. Qua điện thoại Trí đặt vấn đề thuê 1 xe ô tô 7 chỗ của ông C. để tự lái đi Vũng Tàu. Ông C. ra giá 1,7 triệu đồng thì Trí đồng ý. 

Khoảng 19h20’ tối 19/3 ông C. lái ô tô hiệu Innova 7 chỗ BKS 52F-5677 và mang theo giấy tờ xe đến 1 con đường tại khu phố 1 (phường Thới An, quận 12) để giao cho Trí. Lúc này, Trí nhận xe và nhờ ông C. khiêng giúp một ít đồ đạc lên xe.

Lợi dụng sự sơ hở, Trí dùng hung khí tấn công ông C. và cướp xe tẩu thoát.

Nhận được trình báo của nạn nhân, công an quận 12 phối hợp cùng với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an TPHCM tiến hành truy xét. 

Chiếc xe ô tô mà Trí cướp đã được công an thu hồi
Chiếc xe ô tô mà Trí cướp đã được công an thu hồi

Bằng các biện pháp nghiệp vụ đến sáng 26/3, trinh sát đã bắt giữ được Trí tại quận Gò Vấp. Bước đầu Trí đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Trí khai, sau khi cướp xe, y đã lái chiếc ô tô Innova nói trên về huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh để tìm mối gạ bán. Tuy nhiên do không tìm được mối, Trí lái xe về 1 con đường vắng ở quận 12 và vứt bỏ tại đây. Từ khai báo của Trí, đến nay công an đã thu hồi được chiếc xe Innova nói trên.

Hiện công an đang mở rộng điều tra.

Đình Thảo

Đáng quan tâm
Mới nhất