Hà Tĩnh:

Cụ bà 80 tuổi bị hai "nữ quái" lừa cướp hoa tai

(Dân trí) - Vờ khen cụ có mái tóc trắng đẹp rồi xin chụp ảnh làm kỷ niệm, hai "nữ quái" đã nhanh tay cướp đôi hoa tai vàng của cụ Nguyễn Thị Quế (80 tuổi, trú huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Cụ Lê Giảng (82 tuổi) và vợ là cụ Nguyễn Thị Quế kể lại, sự việc xảy ra cách đây đã một tuần. Lúc đó vào khoảng 15h30 ngày 19/10, hai vợ chồng cụ đang ở trong nhà bất ngờ có 2 cô gái ngoài 20 tuổi đi xe máy màu xanh vào lân la bắt chuyện. Họ giới thiệu một người quê Thái Bình và một người ở Hà Nội, đang công tác tại thị trấn Phố Châu (Hương Sơn). Tiếp đó, hai người này hết lời khen nước da hồng hào và mái tóc bạch kim của của cụ Quế đẹp hiếm có.
 
Cụ bà 80 tuổi bị hai "nữ quái" lừa cướp hoa tai - 1
Cụ Quế buồn bã vì bị cướp mất đôi bông tai vàng giá trị (ảnh: Liên Minh)
 
Sau một lúc chuyện trò, hai cô gái xin được chụp một bức hình làm kỷ niệm với cụ Quế. Một người rút trong túi chiếc điện thoại di động, còn người kia tiến sát cụ Quế vuốt lại mái tóc cụ. Đang vuốt tóc, bất ngờ "nữ quái" này giật mạnh đôi hoa tai bằng vàng của cụ. Bà cụ nhiều tuổi không kịp trở tay, hai đối tượng chạy nhanh ra ngõ tẩu thoát.
 
Công an huyện Hương Sơn đã nhận được thông tin vụ việc trên và đang tích cực truy tìm tung tích hai đối tượng cướp của táo tợn này.

Văn Dũng