Đồng Nai:

Công ty đổ 50 tấn chất thải ra môi trường bị đình chỉ sản xuất

(Dân trí) - Mua chất cặn trong quá trình sản xuất bột ngọt của Công ty TNHH Vedan để làm phân bón, tuy nhiên do không đảm bảo vệ sinh môi trường trong quá trình sản xuất, Công ty TNHH Thiên Hòa đã bị phạt 8 triệu đồng, đồng thời bị yêu cầu ngưng sản xuất.

Hiện trường vụ đổ trộm chất thải bị cơ quan chức năng phát hiện
Hiện trường vụ đổ trộm chất thải bị cơ quan chức năng phát hiện

Ngày 22/5, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định phạt Công ty TNHH Thiên Hòa (trụ sở tại TP.HCM) 8 triệu đồng và yêu cầu ngưng các hoạt động sản xuất phân bón vì những sai phạm trong quá trình sản xuất.

Trước đó ngày vào đầu tháng 4/2015, cơ quan chức năng đã bắt quả tang hai xe tải mang biển kiểm soát 60N-5679 do tài xế Nguyễn Hữu Chung và 60L-4079 do tài xế Nguyễn Minh Quang (cùng ngụ huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) đang đổ 50 tấn chất thải ra bãi đất trống thuộc KP.3, Phường Long Bình, TP. Biên Hòa.

Kết quả điều tra cho thấy, Công ty Thiên Hòa mua chất cặn trong quá trình sản xuất bột ngọt của Công ty TNHH Vedan (huyện Long Thành) rồi thuê xe tải chở về tập kết tại bãi đất trống thuộc địa điểm trên để sản xuất phân bón. Tuy nhiên, Công ty đã không đảm bảo được các điều kiện về bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất như: không có kho bãi, không có biện pháp chống thẩm thấu nước thải, phát tán ô nhiễm ra môi trường.

Vĩnh Thủy