Quảng Nam:

Công chứng viên mang sổ đỏ đất của bố mẹ đi lừa đảo 9 tỷ đồng

(Dân trí) - Ngày 11/2, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, đơn vị vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng một đối tượng về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đối tượng tên Nguyễn Duy Hoàng (38 tuổi). Hoàng là công chứng viên, trú phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

Công chứng viên mang sổ đỏ đất của bố mẹ đi lừa đảo 9 tỷ đồng - 1

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tống đạt các quyết định khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Duy Hoàng. (Ảnh: Công an tỉnh Quảng Nam)

Theo kết quả điều tra xác định, vào tháng 7/2019, do không trả được khoản nợ 8 tỷ đồng vay của chị N.T.B.H. (trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), Hoàng đã làm giả hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với thửa đất của cha mẹ ruột của Hoàng tại phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho chị H. cùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Do có tài sản đảm bảo, chị H. tiếp tục cho Hoàng mượn số tiền 1,7 tỷ đồng. Khi đến hạn trả nợ, Hoàng không trả nợ theo cam kết nên chị H. yêu cầu Hoàng cùng đến Trung tâm hành chính công TP Tam Kỳ làm thủ tục sang tên thửa đất trên.

Sau khi chị H. đưa phiếu hẹn trả kết quả cho Hoàng làm thủ tục sang tên, Hoàng lại rút toàn bộ hồ sơ đã nộp trước đó, đem đi cầm cố vay số tiền 5 tỷ đồng từ một người khác ở TP Hội An.

Ngoài ra, trong tháng 10/2019, khi nhận làm giúp thủ tục thừa kế tài sản là nhà và đất tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng), Hoàng đã dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của thửa đất này, lập hợp đồng ủy quyền giả cho chị N.T.B.H. đối với thửa đất trên nhằm cấn trừ nợ của chị H. với số tiền 9 tỷ đồng.

Công Bính

Công chứng viên mang sổ đỏ đất của bố mẹ đi lừa đảo 9 tỷ đồng - 2