Cần Thơ:

Công an trao bằng khen và tiền thưởng cho người dân bắt trộm

(Dân trí) - Ngày 12/4, Công an Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ, đã đến nhà anh Phạm Giang Tây (ngụ phường An Phú, Q.Ninh Kiều) để trao tặng bằng khen và tiền thưởng của Công an quận, dành cho thành tích tham gia bắt trộm của vợ chồng anh.

Công an trao bằng khen và tiền thưởng cho người dân bắt trộm
Trung tá Nguyễn Văn Quốc - Phó trưởng công an quận Ninh Kiều trao bằng khen và tiền thưởng cho anh Tây

Đây là cá nhân đầu tiên được nhận thưởng sau khi công an quận Ninh Kiều ra thông báo treo thưởng cách đây vài ngày. Số tiền mà công an quận trao thưởng là 500 ngàn đồng, bên cạnh đó UBND quận Ninh Kiều cũng tặng giấy khen cho anh Tây kèm theo phần thưởng 350 ngàn đồng về thành tích truy bắt tội phạm.

Vào rạng sáng ngày 3/4, anh Tây nghe tiếng động lạ trong nhà, khi lên lầu kiểm tra thì phát hiện một đối tượng nam đang từ cầu thang đi xuống. Anh Tây liền khống chế khi đối tượng này tìm cách tẩu thoát, còn người vợ điện thoại báo công an. Tại cơ quan điều tra, đối tượng này đã khai nhận đột nhập nhà anh Tây tìm tài sản trộm cắp.

Công an quận Ninh Kiều cho biết vừa đưa ra quy định thưởng cho những cá nhân và tập thể nào bắt quả tang hoặc chỉ điểm để lực lượng chức năng tấn công, trấn áp, bắt được tội phạm trên địa bàn quận. 

Quy định này cũng được triển khai xuống tất cả các công an phường để tuyên truyền sâu  rộng đến từng hộ dân, Công an quận cũng chỉ đạo công an phường tham mưu để đảng ủy, UBND các phường đăng nội dung treo thưởng trên bản tin công cộng để người dân nắm rõ.

 

Khánh Tường