Cà Mau:

Công an thông tin nghi án "tài công chém 4 ngư phủ rồi đẩy xuống biển"

(Dân trí) - Liên quan đến nghi án "tài công chém 4 ngư phủ rồi đẩy xuống biển", qua điều tra, Công an Cà Mau xác định, chưa có căn cứ xác định có xảy ra vụ việc này.

Ngày 14/12, thông tin từ Công an Cà Mau cho biết, đã tiến hành kiểm tra, xác minh tin trình báo tài công chém ngư phủ rồi đẩy xuống biển.

Qua xác minh, từ ngày 12/7 đến 9/12, có hai tàu cá do ông L.V.Đ. (ngụ tỉnh Bến Tre) làm chủ, xuất phát từ cửa biển Hàm Luông ra đánh thủy sản.

Trong quá trình đánh bắt, đã có 2 thuyền viên mất tích là N.V.C. (mất tích ngày 4/10) và V.C.L. (mất tích ngày 5/12). Hiện nay, 11 thuyền viên còn lại trên hai tàu đã vào bờ. Trong đó, 9 thuyền viên đã được đưa vào khu vực cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19; còn 2 thuyền viên đã về nhà, chưa liên lạc được.

Làm việc với N.C.T. (người cung cấp thông tin cho Đồn Biên phòng Đất Mũi về vụ việc "chém người rồi đẩy xuống biển"), T. cho biết không nhìn thấy người tên Tr. chém ngư phủ, vứt xác xuống biển mà chỉ nghe các thuyền viên khác kể lại.

Trong khi đó, một số thuyền viên khác cũng cho rằng, không có việc Tr. chém ngư phủ, vứt xác xuống biển, cũng như không kể cho T. nghe việc này.

Từ kết quả xác minh và lời khai ban đầu của những người liên quan, cơ quan công an xác định, chưa có căn cứ xác định có xảy ra vụ việc "chém người rồi đẩy xác xuống biển" như lời khai ban đầu của người trình báo tại Đồn Biên phòng Đất Mũi.

Công an thông tin nghi án tài công chém 4 ngư phủ rồi đẩy xuống biển - 1

Chưa có cơ sở, căn cứ xác định có xảy ra việc "tài công chém ngư phủ rồi đẩy xuống biển". (Ảnh minh họa)

Trước đó, theo báo cáo nhanh của UBND huyện Ngọc Hiển, vừa qua, N.C.T. (SN 1990, ngụ tỉnh Kiên Giang) có đến Đồn Biên phòng Đất Mũi trình báo có đi làm ngư phủ cho một ghe đánh bắt thủy sản, do một người tên Tr. làm tài công.

T. trình báo, trong quá trình đánh bắt thủy sản, tài công Tr. thường đánh các ngư phủ bằng ống túyp (inox), xẻng xúc nước đá. Khoảng đầu tháng 11/2020, vào ban đêm, Tr. dùng dây trói tay một ngư phủ treo lên, rồi dùng mã tấu tự chế chém vào vai, đầu người này nhiều cái rồi xô xuống biển. Ngoài ra, T. còn nghe một người tên M. nói lại: "Tr. dùng mã tấu chém thêm 3 người nữa đều đẩy xuống biển".

Sau khi có báo cáo của UBND huyện Ngọc Hiển, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp với Bộ đội Biên phòng, khẩn trương tiến hành xác minh, thụ lý tố giác, tin báo về tội phạm; làm rõ có hay không hành vi vi phạm pháp luật để xem xét xử lý theo quy định.

Đang được quan tâm