Quảng Bình

Công an tạm giữ người đàn ông say xỉn, hành hung nhân viên y tế tại khoa cấp cứu

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc một nam bệnh nhân đập phá bệnh viện, hành hung nhân viên y tế tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, cơ quan công an cho biết đã ra lệnh tạm giữ người đàn ông nói trên để điều tra.

Ngày 30/8, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Cơ quan CSĐT đã lệnh bắt giữ người trong tình trạng khẩn cấp và quyết định tạm giữ đối với Dương Viết Linh Tú (44 tuổi, trú xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. Ông Tú chính là người đã có hành vi đập phá, hành hung các nhân viên y tế tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới vừa qua.

Công an tạm giữ người đàn ông say xỉn, hành hung nhân viên y tế tại khoa cấp cứu - 1

Ông Tú tại cơ quan công an. (Ảnh: CAQB)

Như Dân trí đã phản ánh, vào khoảng 23h30 ngày 25/8, ông Dương Viết Linh Tú vào khoa cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới với nhiều vết thương do bị ngã xe. Lúc vào viện, ông Tú trong tình trạng có mùi rượu bia, bị kích động.

Khi được điều dưỡng trực là N.T.H mời lên cáng để xem xét vết thương thì ông Tú bỏ ra ngoài. Sau đó chị H. tiếp tục mời ông Tú vào để kiểm tra vết thương và xin số điện thoại liên hệ người nhà.

Công an tạm giữ người đàn ông say xỉn, hành hung nhân viên y tế tại khoa cấp cứu - 2

Ông Tú hành hung nhân viên y tế tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới.

Mặc dù được hỏi thăm tình hình sức khoẻ nhưng ông Tú không hợp tác với nhân viên y tế trực để chữa trị vết thương mà liên tục chửi bới bằng những ngôn từ thô tục. Khi được nhân viên bảo vệ can ngăn thì ông Tú lớn tiếng thách thức, đe dọa.

Sau đó nam bệnh nhân này lao tới quầy đón tiếp rồi lấy giá đựng đồ trên bàn ném vào các nhân viên y tế đứng bên trong; đi tìm đánh chị H.. Ông này còn  đánh vào mặt một điều dưỡng khác có tên N.T.T.Th. làm cho chị Th. ngã xuống sàn.

Đặng Tài