Thứ ba, 10/10/2017 - 07:14

Đồng Nai:

Công an nổ súng truy đuổi “cát tặc”

Dân trí

Dù lực lượng công an đã nổ súng cảnh cáo nhưng 8 đối tượng khai thác cát trái phép vẫn lái ghe bỏ chạy. Khi bị công an đuổi kịp, nhóm này rút “lỗ lù” đánh chìm ghe để phi tang nhưng lực lượng chức năng đã kịp bít lỗ và thu giữ 2 ghe khai thác cát.

Ngày 9/10, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã làm việc với bà D.M.P. (ngụ quận 9, TPHCM). Bà P. được xác định là chủ của 2 chiếc ghe khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai (đoạn qua xã Tam Phước, TP Biên Hòa) đã bị lực lượng công an phát hiện, tạm giữ trước đó.

Một ghe khai thác cát bị lực lượng công an tạm giữ.
Một ghe khai thác cát bị lực lượng công an tạm giữ.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 0h40 ngày 8/10, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP Biên Hòa phối hợp với trinh sát Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức tuần tra, mật phục trên sông Đồng Nai đoạn giáp ranh giữa xã Tam Phước, TP Biên Hòa và quận 9, TPHCM thì phát hiện một nhóm khoảng 8 đối tượng đang điều khiển 2 chiếc ghe hút cát dưới sông lên chuyển qua một phương tiện chuyên chở khác.

Phát hiện có công an, các đối tượng này đã điều khiển ghe bỏ chạy về hướng quận 9. Lúc này, lực lượng công an đã nổ súng để cảnh cáo và buộc các đối tượng hợp tác nhưng không được.

Bỏ chạy đến địa bàn phường Phước Long (quận 9, TPHCM), các đối tượng bị lực lượng công an bắt kịp. Lúc này, các đối tượng đã rút lỗ lù, nhấn chìm ghe và nhảy xuống sông tẩu thoát. Tuy nhiên, lực lượng công an đã kịp bít lỗ lù và giữ được 2 chiếc ghe nói trên.

Vĩnh Thủy