Thứ hai, 12/10/2020 - 08:47

Công an Hà Nội kịp thời ngăn người phụ nữ chuyển 180 triệu đồng cho kẻ xấu

Dân trí

Nghe cuộc điện thoại từ người lạ về việc liên quan đến một vụ án ma túy, bác Đ. vội vã ra ngân hàng chuyển cho đối tượng 180 triệu đồng . Công an đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn vụ lừa đảo này.

Tin từ Công an TP Hà Nội cho hay, Công an phường Quang Trung (quận Hà Đông, Hà Nội) vừa kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn giả danh công an, đe dọa nạn nhân qua điện thoại.

Theo đó, khoảng 15h30 ngày 7/10, Công an phường Quang Trung nhận được thông báo từ chi nhánh ngân hàng Eximbank về việc một khách hàng tới làm thủ tục chuyển tiền có dấu hiệu bị lừa đảo. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, cán bộ công an phường đã khẩn trương có mặt để xác minh vụ việc.

Qua làm việc, Công an phường Quang Trung xác định, bác Nguyễn Thị Đ. (SN 1963 trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội) là người tới giao dịch tại ngân hàng.

Bác Đ. cho biết, bác nhận được một cuộc điện thoại từ người tự giới thiệu là cán bộ công an. Người này nói bác liên quan tới một vụ án ma túy, yêu cầu bác chuyển 180 triệu đồng tiền vào tài khoản để điều tra, nếu không sẽ bị bắt giữ.

Công an phường đã giải thích rõ cho bác Đ. về thủ đoạn cũng như phương thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng. Sau đó, bác Đ. đã dừng toàn bộ giao dịch chuyển tiền.

Trước phương thức và thủ đoạn như trên, Công an Hà Nội đã nhiều lần khuyến cáo người dân cần cảnh giác, không chuyển tiền và cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Công an Hà Nội khẳng định, để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không có việc gọi điện thoại để yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để được hỗ trợ, giải quyết kịp thời.

Tiến Nguyên

Đáng quan tâm