Thứ sáu, 15/07/2016 - 16:00

Nghệ An:

Con gái bị tâm thần chém chết mẹ đẻ

Dân trí

Ông Vi Văn Dung - Trưởng Công an xã Châu Phong (huyện Quỳ Châu, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ án mạng đau lòng, con gái tâm thần hạ sát mẹ đẻ.

Trạm y tế xã Châu Phong nơi người dân đưa nạn nhân đến cấp cứu.
Trạm y tế xã Châu Phong nơi người dân đưa nạn nhân đến cấp cứu.

Theo ông Dung, nạn nhân được xác định là bà Lương Thị Thương (82 tuổi, trú tại bản Tóng, xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, Nghệ An).

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 17h30', ngày 14/7 tại bản Tóng khi một số người dân phát hiện bà Thương nằm trên vũng máu, với nhiều vết chém trên người. Ngay lập tức người dân đã báo cáo lên chính quyền địa phương và đưa bà Thương đến trạm Y tế xã để cấp cứu, tuy nhiên do vết thương quá nặng nên bà đã tử vong sau đó.

Anh Hồ Sỹ Tam (trú bản Tóng, xã Châu Phong, Quỳ Châu) người dân chứng kiến sự việc cho biết: “Vào lúc 17h, tôi cùng một số người dân thấy chị Lương Thị Hiền (40 tuổi, con gái ruột của bà Thương) chạy đi ngoài đường và nói với mọi người rằng bà Thương đã bị mình chém chết. Cứ nghĩ rằng chị Hiền nói đùa, vì chị hiền bị tâm thần đã được gần 10 năm nay. Khi mọi người đến thì thấy bà Thương nằm bất tỉnh trên vũng máu”.

Chiều 15/7, trao đổi với PV Dân trí, một cán bộ CA huyện Quỳ Châu xác nhận đã bắt chị Hiền để phục vụ công tác điều tra. "Hiện chúng tôi đã xác định được người giết mẹ chính là con gái ruột và đã bắt khẩn cấp bàn giao cho PC45 CA tỉnh Nghệ An. Người gây trọng án đã bị tâm thần 10 năm nay rồi", cán bộ công an cho biết.

Nguyễn Duy