Nghệ An:

Con dâu tử vong, mẹ chồng trọng thương với nhiều vết chém

(Dân trí) - Chị Lô Thị Chi được phát hiện đã tử vong tại khu lán trại của gia đình. Mẹ chồng chị này bị thương với 3 vét chém trên cơ thể.

Con dâu tử vong, mẹ chồng trọng thương với nhiều vết chém - 1

Một góc cụm dân cư Huồi Máy, nơi có 38 hộ dân người Khơ mú sinh sống.

Ngày 25/9, ông Lô Văn Tùng - Chủ tịch UBND xã Cắm Muộn (Quế Phong, Nghệ An) cho biết, cơ quan chức năng phát hiện Vi Văn Cư (SN 1989, trú xã Cắm Muộn) trong tình trạng đã ngừng thở. Cư được xác định là nghi can gây ra cái chết của chị Chi và khiến mẹ chồng chị này bị thương nặng.

Trước đó, vào khoảng 8h30 ngày 24/9, cơ quan chức năng nhận được tin báo có vụ án mạng tại cụm dân cư Huồi Máy (bản Cắm Pỏm, xã Cắm Muộn). Tại khu vực lán trại của gia đình bà Vi Thị Cường, người dân phát hiện nạn nhân bị thương với nhiều vết chém. Con dâu bà Cường là chị Lô Thị Chi (SN 1999) đã tử vong.

Khoanh vùng, sàng lọc các đối tượng nghi vấn, cơ quan chức năng xác định nghi can gây ra vụ việc là Vi Văn Cư. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, Cư không có mặt tại nhà. Cơ quan chức năng đã huy động gần 100 lượt cán bộ chiến sĩ và người dân tổ chức truy tìm nghi can này. Do khu vực hiểm trở, giao thông cách trở nên việc truy tìm gặp nhiều khó khăn.

“Sáng nay công an phát hiện Vi Văn Cư trong tình trạng ngừng thở. Bộ phận pháp y Công an tỉnh đang làm rõ nguyên nhân”, ông Tùng thông tin thêm.