Thứ năm, 13/02/2020 - 13:37

Chuẩn bị xét xử vụ thầy giáo cho học sinh diễn “cảnh nóng”

Dân trí

Ông Phạm Quốc Đạt cho học sinh lớp 11 đóng một số cảnh trong trích đoạn “Hạnh phúc của một tang gia” và “Bỉ vỏ”. Trong đó, một số cảnh sân khấu hóa gây tranh cãi vì được cho là có nhiều “cảnh nóng”.

Theo dự kiến ngày 10/3, TAND quận 12 (TPHCM) mở phiên tòa xét xử vụ án dân sự về việc yêu cầu hủy bỏ các quyết định và bồi thường thiệt hại.

Nguyên đơn dân sự là ông Phạm Quốc Đạt (sinh năm 1985, ngụ quận 1) và bị đơn là trường THPT Võ Trường Toản (quận 12, TPHCM).

Trước đó, vào đầu năm 2019, ông Phạm Quốc Đạt, giáo viên trường THPT Võ Trường Toản cho học sinh lớp 11 đóng một số cảnh trong trích đoạn Hạnh phúc của một tang gia (Số Đỏ - Vũ Trọng Phụng) và Bỉ vỏ (Nguyên Hồng). Trong đó, một số cảnh sân khấu hóa gây tranh cãi vì được cho là có nhiều “cảnh nóng”, vượt quá khuôn khổ của sự sáng tạo như cảnh ân ái giữa Xuân tóc đỏ và cô Tuyết, cảnh nhân vật Tám Bính bị hãm hiếp…

Ngày 21/1/2019, ông Lương Văn Định - Hiệu trưởng Trường THPT Võ Trường Toản (quận 12, TPHCM) - ký quyết định kỷ luật mức cảnh cáo, tạm đình chỉ công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm chuyển sang làm công tác thư viện trong thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng đối với ông Đạt.

Không đồng ý với quyết định kỷ luật này, ông Đạt khởi kiện trường THPT Võ Trường Toản. Ông Đạt cho rằng trường THPT Võ Trường Toản đã ban hành các quyết định gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của mình. Do đó, ông đề nghị tòa xem xét, giải quyết buộc trường THPT Võ Trường Toản hủy các quyết định xử lý kỷ luật ông, đồng thời, bồi thường cho ông số tiền 76,5 triệu đồng.

Xuân Duy