Huế:

Chủ tiệm vàng bị cướp giật 1,3 tỷ đồng trên đường

(Dân trí) – Ngày 7/5, Công an huyện Phong Điền (tỉnh TT-Huế) cho biết đang điều tra làm rõ vụ cướp hơn 1 tỷ đồng đối với nạn nhân Nguyễn Hữu Hai (44 tuổi, trú Thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền) vào chiều tối 5/5 vừa qua.

Theo đó, vào khoảng 19h tối 5/5, sau khi dọn hàng xong, anh Hai lấy toàn bộ tài sản gồm: 17 cây vàng tây, 6 cây vàng ta (vàng 9999), 60 vòng ngọc, 3 chuỗi ngoc, 10 chuỗi ngọc trai, vòng bạc, nhiều nhẫn dây chuyền và 330 triệu đồng tiền mặt vào trong túi xách lớn để chuẩn bị ra về.

Như thường lệ, anh Hai bỏ túi xách trước chỗ gác chân của xe máy Excel biển kiểm soát 75K-0625 để về nhà. Thấy sau lưng là vợ mình (chị Hoàng Thị Chuẩn, 42 tuổi) đang đi xe máy tới nên anh lái xe chậm để chờ vợ.

Lái xe được hơn 150 mét, đoạn đến thôn 1 (Thi trấn Phong Điền) bỗng anh thấy có 2 thanh niên đi xe máy bên cạnh mình dường như có va chạm nhẹ vào người. Nhìn xuống chỗ gác chân thì không thấy túi xách đâu nữa cả. 2 đối tượng lúc này vẫn chạy xe rất chậm, tỏ ra như người quen biết và đùa với anh.

Anh Hai trình báo về việc bị cướp giật khoảng 1,3 tỷ đồng tại cơ quan công an.
Anh Hai trình báo về việc bị cướp giật khoảng 1,3 tỷ đồng tại cơ quan công an.

Nhưng sau khi nghe anh hô lớn: “Cướp, cướp…” và chạy xe đuổi theo thì 2 đối tượng đã rồ ga bỏ chạy. Một số người bên đường cho biết, 2 đối tượng khả nghi trên đi xe máy hiệu Exciter, không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang, xe chạy theo hướng Bắc-Nam.

Tại cơ quan công an, anh Hai khai báo, toàn bộ tài sản bị mất cắp gồm: 17 cây vàng tây, 6 cây vàng 9999, 60 vòng ngọc, 3 chuỗi ngọc, 10 chuỗi ngọc trai, vòng bạc và nhiều nhẫn dây chuyền và 330 triệu đồng tiền mặt. Tổng giá trị tài sản bị cướp giật khoảng 1,3 tỷ đồng.

Được biết, vợ chồng anh Nguyễn Hữu Hai kinh doanh mua bán vàng đã hơn 8 năm nay và có một tiệm vàng Chuẩn Ngọc nằm ở chợ Phong Điền (TT. Phong Điền).

Địa điểm anh Hai bị cướp ngay trên QL1A qua địa bàn huyện Phong Điền (TT- Huế).
Địa điểm anh Hai bị cướp ngay trên QL1A qua địa bàn huyện Phong Điền (TT- Huế).

Hiện cơ quan điều tra đã khám nghiệm nhanh tại hiện trường và cho rằng vụ cướp này có thật. Công an Phong Điền đang cùng với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội công an tỉnh TT- Huế đang nỗ lực truy tìm đối tượng.

Đại Dương