Thứ hai, 01/12/2014 - 13:18

Huế:

Chủ tịch tỉnh thưởng nóng vụ bắt kẻ biến thái đâm "vùng kín" thiếu nữ

Dân trí

Sáng 1/12, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã trực tiếp đến thăm hỏi, chúc mừng các cán bộ chiến sĩ của Công an TP Huế và thưởng nóng cho lực lượng vì đã có thành tích xuất sắc trong vụ bắt kẻ biến thái.

Thượng tá Võ Văn Sáu, Phó Trưởng Công an TP Huế đã tóm tắt lại quá trình gây án của đối tượng Trần Hữu Phúc (trú đường Lê Duẫn, TP Huế) và quá trình vây bắt của các chiến sĩ công an.

Đáng chú ý, đối tượng sau vài vụ ban đầu đâm thành công đã không “ra mặt” để làm yên dư luận, rồi tiếp tục xuất hiện lại. Trong trưa ngày 30/11, tên Phúc đã gây ra một lúc liên tiếp 3 vụ đâm vào “vùng kín” của phụ nữ, sau đó về chở bạn gái bình thường.

“Đối tượng Phúc đã khai nhận 8 vụ việc do mình gây ra. Đối tượng đã liên tục chuyển địa bàn vi phạm từ trường học sang nhà nghỉ rồi đến các nơi kinh doanh vào lúc vắng người. Do xem ở trên mạng phim đen của Nhật họ chơi theo kiểu này (dùng vật nhọn đâm “vùng kín”) nên đối tượng làm theo. Đối tượng nói đâm thế này rất sướng.

Đối tượng Phúc bị bắt sau khi gây ra nhiều vụ gây bức xúc tại Huế

Đối tượng Phúc bị bắt sau khi gây ra nhiều vụ gây bức xúc tại Huế

Phúc học ở Đại học Huế và tốt nghiệp tháng 6/2014, sau đó xin việc làm lễ tân đêm tại khách sạn Bình Dương 1 đường Nguyễn Tri Phương mới một tháng nay. Chúng tôi căn cứ hành vi vi phạm pháp luật, củng cố hồ sơ về hành vi “Cố ý gây thương tích”, bắt khẩn cấp đối tượng Phúc vào chiều 30/11. Hiện công an đang tạm giam Phúc. Trong thời gian sớm sắp tới, chúng tôi sẽ bàn với Viện kiểm sát, Tòa án đưa vụ trọng điểm này ra xét xử” – Thượng tá Sáu cho biết.

Theo ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, vụ việc vừa qua đã gây ảnh hưởng trật tự, an ninh, sinh hoạt đối với 1 thành phố đang phát triển du lịch như Huế. Nhiều du khách, người dân đi chơi ban ngày, ban đêm đều không an tâm. Thủ phạm đã hoạt động ngày càng manh động, từ chiều tối chuyển sang ngày, đỉnh điểm gây ra 3 vụ liên tục vào trưa chủ nhật 30/11, nếu không bắt được sẽ gây nên sự bất an trong quần chúng.

Đối tượng Phúc bị bắt sau khi gây ra nhiều vụ gây bức xúc tại Huế

Những vật nhọn Phúc dùng gây thương tích ở "vùng kín" thiếu nữ như que gỗ vót nhọn, bút chì vót nhọn đầu

“Sau khi bắt đối tượng, chúng tôi thấy buồn vì Phúc học hành đàng hoàng, đẹp trai thư sinh nhưng làm những hành động từ chỗ không thể hiểu được sang ngày càng không thể chấp nhận được. Chiến công của công an TP Huế đã tạo niềm tin vững chắc cho nhân dân. Qua đây, cũng cần phải tuyên truyền đến cho mọi người có ý thức phản ứng, tự vệ khi gặp chuyện nguy hiểm” – ông Cao bày tỏ.

Thay mặt cho toàn tỉnh, ông Nguyễn Văn Cao đã thưởng nóng cho Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Huế 10 triệu đồng vì thành tích xuất sắc trong việc bắt đối tượng Phúc. Đồng thời, mong muốn các chiến sĩ công an ngày càng phát huy được tinh thần phòng chống tội phạm, giữ vững an ninh trật tự tại địa bàn.

Đối tượng Phúc bị bắt sau khi gây ra nhiều vụ gây bức xúc tại Huế

Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế (giữa) trao thưởng nóng cho lực lượng hình sự công an TP Huế

Xem thêm Thượng tá Võ Văn Sáu, Phó Trưởng Công an TP Huế kể về quá trình bắt kẻ biến thái chuyên đâm "vùng kín" thiếu nữ Huế:

Đại Dương