Cần Thơ

Chốt, chặn 66 “quái xế” đua xe và cổ vũ đua xe trái phép

(Dân trí) - Khuya ngày 15/5, Đội CSGT tuần tra dẫn đoàn (PC67) Công an TP Cần Thơ phối hợp với các lực lượng chức năng đã ngăn chặn kịp thời 66 thanh niên tụ tập và cổ vũ đua xe trái phép.

Các đối tượng tham gia đua xe đêm qua
Các đối tượng tham gia đua xe đêm qua

Sáng 16/5, nguồn tin từ Phòng cảnh sát Giao thông đường bộ Công an Cần Thơ cho biết, lúc 21h đêm 15/5 nhận được tin báo từ người dân có nhóm thanh niên đang tụ tập cổ vũ đua xe trái phép từ Cần Thơ xuống Hậu Giang, PC67 đã phối hợp với Cảnh sát hình sự; Cảnh sát cơ động; Cảnh sát trật tự bố trí lực lượng, lên phương án truy đuổi và đã khống chế thành công 66 đối tượng cùng 42 phương tiện ở các tuyến đường từ trạm thu phí BOT Cần Thơ tới đoạn gần bệnh viện Đa khoa số 10 (Hậu Giang).

Công an Cần Thơ đang lấy lời khai các đối tượng
Công an Cần Thơ đang lấy lời khai các đối tượng

Các đối tượng tham gia đua xe trái phép đêm 15/5 tại Cần Thơ

Điều đáng nói, khi phát hiện bị lực lượng chức năng tổ chức vây bắt, một số đối tượng nghiêm chỉnh chấp hành, còn một số đối tượng rồ ga bỏ chạy để tẩu thoát thách thức lực lượng Cảnh sát tuần tra nhưng nhanh chóng bị khống chế.

Phương tiện của các quái xế bị tạm giữ
Phương tiện của các "quái xế" bị tạm giữ
Hầu hết các phương tiện đều được các đối tượng độ lại
Hầu hết các phương tiện đều được các đối tượng "độ lại"

Đến 4h30’ sáng 16/5, 66 đối tượng và các phương tiện được đưa về trụ sở PC67, công an Cần Thơ để làm việc. Theo công an Cần Thơ, đến thời điểm hiện tại mới lấy được lời khai của khoảng 10 đối tượng, các đối tượng tham gia đua xe đêm qua đều có tuổi còn rất trẻ khoảng từ 17 đến 20.

Hiện vụ việc đang được xác minh, làm rõ xử lý theo quy định pháp luật.

Phạm Tâm