Bắc Giang:

Chồng uống rượu say bị vợ dìm vào chậu nước tử vong

(Dân trí) - Về nhà trong tình trạng say xỉn, ông Dương Xuân Mận (SN 1972, ở xã Yên Lư, huyện Yên Dũng, Bắc Giang) gây sự với vợ. Bực tức, người vợ dìm ông Mận vào chậu nước dẫn tới tử vong.

Chồng uống rượu say bị vợ dìm vào chậu nước tử vong - 1

 Trong lúc quá bực tức vì chồng uống rượu say còn gây sự, Nguyễn Thị Nga đã dìm chồng vào chậu nước khiến chồng tử vong.

Ngày 12/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) cho biết đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Nga (SN 1980) ở thôn Thành Long, xã Yên Lư, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang về hành vi giết người.

Trước đó, ngày 9/2/2021 (nhằm ngày 28 Tết Tân Sửu), Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng nhận được tin báo của trung tâm y tế huyện về việc, khoảng 22h cùng ngày, ông Dương Xuân Mận được gia đình đưa đến cấp cứu nhưng đã chết trước đó. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên cơ thể nạn nhân có một số vết thương và nhiều biểu hiện nghi vấn về cái chết của nạn nhân.

Nhận thấy tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ việc, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Yên Dũng nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Theo thông tin từ gia đình bị hại, nạn nhân Dương Xuân Mận bị tử vong do uống rượu say, bị ngã ở bậc thềm dẫn đến tổn thương vùng đầu, cằm gây mất máu. Tuy nhiên, qua điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng nhận định, những vết thương trên cơ thể nạn nhân không thể gây ra cái chết cho nạn nhân.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh và trưng cầu giám định gửi Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. Kết luận giám định cho thấy, nạn nhân chết do ngạt nước.

Sau một thời gian điều tra, khoanh vùng đối tượng, Nguyễn Thị Nga (vợ của nạn nhân) nổi lên có biểu hiện nghi vấn. Hơn nữa, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng thu nhận được thông tin, sau thời gian tổ chức mai táng cho nạn nhân, Nguyễn Thị Nga có biểu hiện tâm lý hoang mang, lo sợ. Ngày 3/3, Cơ quan công an đã vận động được đối tượng Nguyễn Thị Nga ra đầu thú.

Ngày 10/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Nga về hành vi giết người.

Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Thị Nga khai nhận: Khoảng 15h-16h ngày 9/2, trong khi Nga và con gái (4 tuổi) đang ngồi xem ti vi ở phòng khách của gia đình thì ông Dương Xuân Mận đi về nhà trong tình trạng say rượu, bị ngã úp mặt xuống bậc cửa nhà.

Nga định đỡ ông Mận dậy thì bị ông Mận chửi bới và thò tay định bóp cổ. Do bực tức nên Nga đi lấy một đoạn dây vải khoảng 70 cm mang vào trói hai tay ông Mận lại, sau đó đi tìm quần áo để thay cho ông Mận.

Khoảng 20 phút sau, Nga bưng một chậu nước và cầm một chiếc khăn vải mang lên với mục đích rửa mặt cho ông Mận. Nga cắt dây trói tay cho ông Mận nhưng khi vừa được cởi trói thì ông Mận lại dùng hai tay túm tóc vợ kéo xuống và chửi bới.

Nga gạt được hai tay của ông Mận ra rồi lấy một cuộn băng dính dán kín miệng, vòng qua đầu ông Mận.

Lúc này, ông Mận vẫn tiếp tục chửi bới vợ. Nga tức giận dìm mặt ông Mận vào chậu nước vừa mang ra trước đó trong khoảng 1 phút. Sau đó Nga lấy kéo cắt băng dính dán ở miệng chồng ra, thay quần áo và bế chồng đặt lên giường ngủ, đắp chăn cho chồng rồi đưa con sang nhà hàng xóm chơi.

Đến 22h cùng ngày, Nga gọi chồng dậy thì không thấy trả lời, lại gần kiểm tra thấy người chồng đã lạnh nên gọi mọi người đưa ông Mận đi bệnh viện, nhưng ông Mận đã tử vong.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng đang tiếp tục điều tra, củng cố tài liệu liên quan chuyển hồ sơ vụ án đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Đang được quan tâm