1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

Chống người thi hành công vụ vì không được cho qua chốt kiểm dịch Covid-19

Xuân Duy

(Dân trí) - Ngày 25/6, TAND TPHCM xử phúc thẩm, bác kháng cáo, tuyên y án 10 năm tù đối với bị cáo Lê Văn Long (SN 1994, tại Thanh Hóa) về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và chống người thi hành công vụ.

Theo Hội đồng xét xử (HĐXX) bị cáo Long đã kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt, nhưng không đưa ra được tình tiết mới nên không có căn cứ xem xét.

Hồ sơ vụ án thể hiện, tối 21/4/2020, Long chạy xe máy đến bến phà Cát Lái (Quận 2 cũ) để qua huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai). 

Chống người thi hành công vụ vì không được cho qua chốt kiểm dịch Covid-19 - 1

Bị cáo Long tại tòa.

Khi đến chốt phòng chống dịch Covid-19 đặt tại cổng bến phà, tổ công tác ra tín hiệu dừng xe và không cho Long xuống phà vì đã hết giờ cho xe máy qua phà, theo chỉ thị 16 của Thủ tướng về giãn cách xã hội.

Thế nhưng,  Long không chấp hành mà vì muốn được qua phà nên đối tượng đã làm mất trật tự tại khu vực này. Theo đó, tổ công tác phải điện thoại báo Công an phường đến giải quyết.

Nhận tin báo, công an tới nơi yêu cầu Long xuất trình giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên, nam thanh niên này không chấp hành mà tiếp tục cự cãi, tay nắm lấy tay công an và dùng chân đá bảo vệ dân phố.

Ngay sau đó, anh ta bị tổ công tác phòng chống dịch khống chế đưa về phường. Tại đây, công an còn phát hiện trong túi quần Long có 16 gói ma túy có trọng lượng hơn 7,5gram.