1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

Chồng giết vợ cũ rồi tự sát: Hung thủ chui mái, vào nhà nạn nhân gây án

Trần Thanh

(Dân trí) - Theo Công an tỉnh Hà Giang, sau khi ly hôn với Thành, chị H. ở nhà riêng tại huyện Bắc Quang. Thành tìm về nhà chị H. đòi gặp không được, liền chui qua mái nhà, vào trong gây án.

Chồng giết vợ cũ rồi tự sát: Hung thủ chui mái, vào nhà nạn nhân gây án - 1

Nghi phạm Đào Duy Thành sau khi gây án đã tự tử nhưng bất thành, hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện huyện Bắc Quang, Hà Giang (Ảnh: Diệu Loan).

Chiều 23/6, Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với các đơn vị chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ án mạng xảy ra tại xã Quang Minh, huyện Bắc Quang.

Nạn nhân trong vụ việc là chị Nguyễn Thúy H. (sinh năm 1992, trú tại xã Tân Tiến, huyện Hoàng Su Phì). Người gây án được xác định là Hoàng Duy Thành (sinh năm 1982, trú cùng địa chỉ trên). Thành là chồng cũ của chị H. Hai người đã ly hôn được hơn một tháng.

Theo Công an tỉnh Hà Giang, quá trình điều tra xác minh cho thấy, sau khi ly hôn, chị Thúy H. ở nhà riêng tại thôn Quang Tiến, xã Quang Minh.

Khoảng 22h ngày 22/6, Thành tới nơi chị H. đang ở, đòi gặp nhưng chị này không mở cửa cho chồng cũ vào. Thành sau đó đã trèo tường, chui qua mái nhà lợp ngói fibro xi-măng vào trong. Khi người nhà của chị H. đến thì phát hiện nạn nhân đã tử vong, còn Thành nằm bất tỉnh trên giường.

Chồng giết vợ cũ rồi tự sát: Hung thủ chui mái, vào nhà nạn nhân gây án - 2

Lực lượng chức năng khám nghiệm tử thể nạn nhân (Ảnh: Diệu Loan).

Bước đầu, Công an tỉnh Hà Giang nhận định Hoàng Duy Thành đã giết chị H. rồi tự sát nhưng bất thành. Hiện đối tượng đang được cấp cứu tại Bệnh viện huyện Bắc Quang (Hà Giang).

Vụ án mạng được báo Công an huyện Bắc Quang hồi 4h30 sáng cùng ngày. Người báo tin, bà Mai Thị H. (sinh năm 1962, trú tại thôn Quang Tiến, xã Quang Minh, Bắc Quang) trình bày, bà phát hiện con gái là Nguyễn Thúy H. và Hoàng Duy Thành nằm ở trên giường của chị H. tại thôn Quang Tiến.

Thời điểm phát hiện sự việc, trên người chị H. có nhiều vết thương ở bụng và cổ. Gia đình kiểm tra thấy chị đã tử vong, còn Hoàng Duy Thành bị thương nặng nên đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quang.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.