Thứ bảy, 03/06/2017 - 13:59

Quảng Nam

Cho người tâm thần đi nhờ xe rồi hiếp dâm

Dân trí

Ngày 3/6, Công an huyện Đại Lộc cho biết vừa nhận được hồ sơ từ Công an huyện Quế Sơn để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi hiếp dâm của Lê Thanh Chung (SN 1976, trú xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) đối với một phụ nữ bị bệnh tâm thần.

Theo hồ sơ điều tra, vào ngày 3/5, sau khi uống rượu với bạn, Chung điều khiển xe máy từ quê ở huyện Quế Sơn để đến huyện Nam Giang làm việc. Khi chạy xe đến chợ Bà Rén (xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn) thì Chung dừng lại nghỉ ngơi.

Đúng lúc đó, chị Ch. (SN 1985, trú xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn) đến vỗ lưng Chung và ú ớ chỉ tay về hướng thành phố Đà Nẵng. Nghĩ rằng chị Ch. muốn đi nhờ xe nên Chung chở chị Ch. từ chợ Bà Rén qua huyện Đại Lộc để đến huyện Nam Giang.

Khi đến địa phận huyện Đại Lộc, Chung rẽ vào một đường bê tông để ra QL14B; tuy nhiên khi đến đoạn đường cách xa khu dân cư, hai bên đường có rừng kéo lá tràm nên Chung dừng xe lại nghỉ mát và hút thuốc.

Lúc này, chị Ch. lại đến choàng tay Chung nên Chung dẫn Ch. vào rừng keo cách đường khoảng 70 mét. Tại đây, Chung thực hiện hành vi hiếp dâm đối với chị Ch. Sau khi thực hiện xong hành vi giao cấu, Chung tiếp tục điều khiển xe máy chở Ch. theo QL14B để lên huyện Nam Giang. Khi đến đoạn qua xã Đại Hồng (huyện Đại Lộc) thì Ch. bị té ngã. Chung dừng xe lại để xem Ch. có bị gì không rồi bỏ Ch. lại ven đường, tiếp tục điều khiển xe máy về xã Chà Vành (huyện Nam Giang).

Khi phát hiện chị Ch. bỏ nhà đi không rõ tung tích, người nhà đã tổ chức đi tìm. Qua thông tin từ người dân, gia đình được biết chị Ch. bị một người đàn ông chở đi đâu không rõ nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Quế Sơn tìm được chị Ch. và xác định Lê Thanh Chung chính là người chở Ch. nên mời đối tượng này đến trụ sở Cơ quan CSĐT làm việc. Tại đây, Chung không thừa nhận hành vi hiếp dâm chị Ch.

Tuy nhiên, đến ngày 16/5, Chung đã đến Công an huyện Quế Sơn đầu thú và thừa nhận hành vi hiếp dâm chị Ch. Sau khi lập hồ sơ vụ việc ban đầu, Công an huyện Quế Sơn bàn giao cho Công an huyện Đại Lộc để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Theo thông tin, chị Ch. bị tâm thần từ nhỏ.

Công Bính

Cho người tâm thần đi nhờ xe rồi hiếp dâm - 1