Đắk Lắk:

Chém gục mẹ ruột vì… nói nhiều khiến không ngủ được

(Dân trí) - Cho rằng mẹ cứ nói mãi về chuyện anh rể mượn tiền không chịu trả làm mình không ngủ được, Y Thăm liền quát mắng và vung dao chém 4 nhát vào người mẹ mình.

Ngày 21/5, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Y Thăm Niê (SN 1980, ngụ xã Krông Jing, huyện M’Đrắk, Đắk Lắk) về tội Giết người.

Chém gục mẹ ruột vì… nói nhiều khiến không ngủ được - 1
Bị cáo Y Thăm Niê tại phiên tòa

Theo cáo trạng, bà H’Guê Niê (SN 1938, mẹ của Y Thăm) cho người con rể mượn 5 triệu đồng nhưng chờ mãi chưa thấy trả. Đến khoảng 20h, ngày 24/7/2019 bà H’Guê nhắc con rể việc trả tiền nhưng không được nên bà rất bực.

Sau đó, bà H’Guê tắt đèn đi ngủ nhưng vẫn lẩm bẩm về chuyện không đòi được tiền. Lúc này, Y Thăm đang nằm trong nhà nhưng nghe mẹ cứ nói mãi làm không ngủ được nên quát lớn đừng nói nữa. Tuy nhiên, bà H’Guê vẫn không im mà nói tiếp.

Tức giận,Y Thăm đứng dậy đi ra khu vực chuồng gà lấy một con dao rồi đi đến chỗ bà H’Guê đang nằm và nói lớn “bà muốn sống hay muốn chết?”, thì bà H’Guê nói “muốn chém thì chém đi”.

Ngay lập tức, Y Thăm vung dao chém liên tiếp 4 nhát vào đầu khiến người mẹ gục ngay tại chỗ. Sau đó, bà H’Guê đã được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nứt sọ não, tụ máu não, gãy xương chính mũi, gãy xương gò má với tỷ lệ thương tích 94%.

Đối với Y Thăm được Công an đưa đi giám định tâm thần với kết luận: trước, trong và sau khi gây án bị rối loạn tâm thần và rối loạn hành vi do sử dụng rượu.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Y Thăm Niê 16 năm tù giam về tội Giết người.

Thúy Diễm