Chạy trốn 141, đâm gẫy chân Cảnh sát cơ động

(Dân trí) - Thấy tổ công tác 141 ra hiệu lệnh dừng xe phía trước, Tuấn quay đầu xe bỏ chạy. Một chiến sỹ Cảnh sát cơ động trong tổ công tác đã ra hiệu lệnh yêu cầu Tuấn dừng xe nhưng thanh niên này vẫn cho xe lao thẳng vào CSCĐ, khiến chiến sỹ này gẫy chân.

Ngày 26/11, Công an quận Hoàn Kiếm đang tạm giữ Nguyễn Anh Tuấn (SN 1991, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

Đối tượng Nguyễn Anh Tuấn.
Đối tượng Nguyễn Anh Tuấn.

Trước đó, khoảng 22h30 ngày 24/11, trong khi làm nhiệm vụ tại chốt Hàng Giấy - Hàng Đậu, tổ công tác Y3/141 phát hiện Tuấn điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính. Thấy cảnh sát phía trước, Tuấn quay đầu xe bỏ chạy.

Lúc này, Trung úy Bùi Minh Đoàn (Trung đoàn CSCĐ), thành viên tổ Y3/141, đã chặn đầu, yêu cầu Tuấn dừng xe. Tuy nhiên, do say rượu, Tuấn đã đâm xe trực diện vào người Trung úy Đoàn. Cú đâm mạnh khiến Trung úy Đoàn bị vỡ mắt cá chân và gãy xương cổ chân phải.

Về phần Tuấn, sau khi bị đưa về chốt 141, cảnh sát đã kiểm tra và xác định nồng độ cồn trong máu của Tuấn vượt quá mức cho phép. Ngoài ra, Tuấn cũng không xuất trình được giấy tờ xe và giấy phép lái xe.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên

Đang được quan tâm