Thứ tư, 09/10/2019 - 07:24

Lào Cai

Cháu ruột hành hung cô để cướp tài sản

Dân trí

Theo cảnh sát, Nguyên là đối tượng chơi bời lêu lổng, nợ nần nhiều và là cháu ruột của bị hại. Khi nhìn thấy chị Cúc đeo dây chuyền và hoa tai bằng vàng, đối tượng được cho là đã cướp tài sản với ý định để trả nợ.

Cháu ruột hành hung cô để cướp tài sản - 1

Lương Cao Nguyên tại hiện trường vụ việc (Ảnh: Công an Lào Cai).

Khoảng 11h ngày 7/10, Công an xã Bản Lầu huyện Mường Khương tiếp nhận đối tượng Lương Cao Nguyên (sinh năm 1991, trú tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, dân tộc Tày) ra đầu thú với hành vi cướp tài sản.

Theo đó vào khoảng 10h cùng ngày, chị Hà Thị Cúc (sinh năm 1984, trú tại thôn Na Mạ 2, xã Bảo Lầu, huyện Mường Khương) đang làm nương tại đồi dứa của nhà mình thì đối tượng Nguyên nhìn thấy và nảy sinh ý định cướp tài sản để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Nguyên đã nhặt một đoạn gậy ở gần đó và vụt hai phát vào vai và gáy của chị Cúc, sau đó đối tượng dùng tay bóp cổ, cả hai giằng co, vật lộn lăn xuống chân nương dứa cách khoảng 10 mét.

Tiếp đó, đối tượng nhặt đá ở nương dứa đập tiếp vào đầu và dùng hai đầu gối đè lên tay chị Cúc, tháo sợi dây chuyền và đôi hoa tai của chị Cúc đang đeo trên người và bỏ chạy lên đồi cao su.

Cháu ruột hành hung cô để cướp tài sản - 2

Chị Cúc đang được điều trị tại bệnh viện (Ảnh: Công an Lào Cai).

Sau khi đối tượng bỏ đi thì chị Cúc tự đi về nhà và nhờ người thân đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Đến khoảng 11h cùng ngày, đối tượng Lương Cao Nguyên đã gọi điện và nhờ người thân đưa ra Công an xã để đầu thú và nộp lại tài sản đã cướp được.

Nhận được tin báo, Công an huyện Mường Khương đã cử tổ công tác trực tiếp xuống hiện trường vụ án tiếp nhận đối tượng, tiến hành lấy lời khai và hồ sơ xử lý. 

Được biết, ở địa phương, Nguyên là đối tượng chơi bời lêu lổng, nợ nần nhiều và là cháu ruột của bị hại.

Trần Thanh