1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử đại án Việt Á

Hải Phòng:

Cháu bé 2 tuổi bị bắt cóc trong nhà trẻ, được tìm thấy ở cổng chùa

(Dân trí) - Hai người phụ nữ đã giả danh là người thân của một cháu bé 2 tuổi, vào tận nhà trẻ bắt cóc cháu bé. Công an quận Kiến An (Hải Phòng) khẩn trương vào cuộc và đã triệu tập được đối tượng liên quan.

Trao đổi với PV Dân trí, cơ quan Công an quận Kiến An, TP Hải Phòng cho biết, đã triệu tập nghi phạm tham gia vào việc tổ chức bắt cóc cháu Lương M.Đ. (2 tuổi) ngay tại điểm trông giữ trẻ.

Theo đó, ngày vào lúc 18h ngày 13/12, Công an phường Đồng Hòa nhận được đơn trình báo của vợ chồng anh Lương Thế Hoàng, 38 tuổi, và chị Nguyễn Thị Duyên, 32 tuổi (cùng trú tại phường Đồng Hòa, quận Kiến An) về việc con trai anh chị là cháu Đ. bị bắt cóc tại nhà gửi trẻ của bà Bùi Thị Gái.


Nghi phạm Tú Anh đã bước đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình (ảnh Cơ quan công an cung cấp)

Nghi phạm Tú Anh đã bước đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình (ảnh Cơ quan công an cung cấp)

Nhận được thông tin, cơ quan công an đã cử các trinh sát vào cuộc điều tra làm rõ. Thông qua hệ thống camera an ninh của một số hộ dân xung quanh khu vực nhà trẻ của bà Gái, xác định vào khoảng 17h40 ngày 13/12 có 2 người phụ nữ đi 1 xe máy có mặt tại khu vực này với nhiều dấu hiệu khả nghi.

Hai người này dừng xe bên ngoài điểm giữ trẻ, một người vào nhà trẻ đón cháu Đ. ra rồi đưa đi mất. Hình ảnh trên camera cho thấy người vào bế cháu Đức mặc quần áo như sinh viên tập quân sự. Bà Gái nhầm tưởng là cô cháu Đ. nên cho đón.

Đến 20h ngày 13/12, cháu Đ. được tìm thấy khi đang đứng khóc một mình ở cổng chùa, cách nhà trẻ 5 km.

Một mặt bàn giao cháu bé cho gia đình ổn định tâm lý, mặt khác cơ quan công an đã nhanh chóng nhận dạng và khoanh vùng các đối tượng nghi vấn.

Trong số này có Đỗ Tú Anh, 20 tuổi, đăng ký thường trú ở phường Đồng Hòa, là nghi can đặc biệt được xem xét. Ngay lập tức Tú Anh bị triệu tập lên cơ quan điều tra.

Qua đấu tranh, nghi can này đã thừa nhận có liên quan đến vụ việc. Cơ quan công an Kiến An đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi bắt cóc cháu Đ. cũng như việc vì sao các đối tượng lại bỏ cháu lại ở cổng chùa.

Thu Hằng