Cảnh sát khống chế kẻ ngáo đá hành hung mẹ rồi đòi đốt nhà

Sự việc xảy ra vào chiều tối 5/11/2014 đã khiến cho toàn bộ khu phố trở lên hoảng loạn. Chỉ đến khi lực lượng Cảnh sát 113 xuất hiện, bắn chỉ thiên thì tên thanh niên ngáo ngơ này mới dừng lại những hành động điên loạn của mình…

Cả khu dân cư đang yên ả thì bỗng nhiên những tiếng kêu thất thanh của một người phụ nữ bỗng vang lên khiến cho tất cả mọi người đều cảm thấy bàng hoàng. Mọi người dồn mắt ra phía ngoài đường phố thì đối tượng Ngô Hoàng Tuấn, SN 1987, trú tại phường 14, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh đang cầm kéo rượt đuổi mẹ và chị gái ruột của mình. Đuổi đánh mẹ và chị một hồi, Tuấn quay trở về nhà ôm chặt bình gas rồi đòi phóng hỏa… đốt sạch.

Sự việc xảy ra vào chiều tối 5/11/2014 đã khiến cho toàn bộ khu phố trở lên hoảng loạn. Chỉ đến khi lực lượng Cảnh sát 113 xuất hiện, bắn chỉ thiên thì tên thanh niên ngáo ngơ này mới dừng lại những hành động điên loạn của mình…

Truy sát mẹ và chị gái

Theo các nhân chứng trực tiếp chứng kiến vụ việc thì vào khoảng 17h40, mọi người thấy Ngô Hoàng Tuấn cầm kéo trên tay rượt đuổi mẹ và chị gái mình từ trong hẻm 166 đường Lưu Hữu Phước, phường 14 ra phía đường lớn. Trong cơn hoảng loạn, mẹ và chị gái của Tuấn chỉ còn biết bỏ chạy thục mạng vì đứa con trai cứ lăm lăm phía sau miệng dọa nạt “bắt được sẽ đâm chết”.

Trước tình huống này, một số người dân ở khu phố liền ùa tới với ý định ứng cứu cũng như ngăn chặn Tuấn nhưng ngay lập tức bị gã thanh niên vung hung khí đe dọa bất cứ ai lại gần sẽ… đâm chết. Rượt đuổi mẹ và chị một hồi không được, Tuấn quay đầu trở về nhà rồi lao tới ôm chặt bình gas miệng lớn tiếng hét to sẽ… phóng hoả đốt nhà. Thấy tình hình có vẻ nghiêm trọng, quần chúng nhân dân ở khu hẻm 166 đã ngay lập tức gọi điện thoại báo cho lực lượng Cảnh sát 113 tiếp cận hiện trường để xử lý.

Khi lực lượng Cảnh sát xuống tới hiện trường thì lúc này Tuấn vẫn đang ôm chặt bình gas và miệng liên tục nói những lời hăm dọa. Một số cán bộ Cảnh sát dự định triển khai kế hoạch để áp sát đối tượng này thì ngay lập tức bị Tuấn cầm một chai xăng ném lại để ngăn cản. Lúc này, xác định đối tượng đang ở tình trạng kích động mạnh, lực lượng Cảnh sát đã không quá vội vàng trong việc tiếp cận để xử lý và dụng biện pháp mềm dẻo, khuyên bảo Tuấn dừng lại.

Trong gần một tiếng sau đó, lực lượng Cảnh sát 113 kiên trì với biện pháp khuyên bảo Tuấn nhưng không mang lại hiệu quả. Tuấn vẫn ôm chặt bình gas và tay lăm lăm bật lửa đòi đốt. Đặt ra nhiều tình huống về việc có thể Tuấn sẽ phóng hỏa thật và cũng trên yêu cầu về việc không thể để sự việc kéo dài thêm nữa, một nhóm Cảnh sát tinh nhuệ nhất đã tiến hành áp sát đối tượng. Lúc này, phương án xử lý tình huống đã thay đổi sang biện pháp cứng rắn hơn.

Sau khi khoảng cách với Tuấn đã được thu hẹp dần, lực lượng Cảnh sát đã dùng súng bắn liên tiếp 3 phát chỉ thiên. Nghe thấy tiếng đạn, dường như Tuấn bị chột dạ trong tích tắc nhưng chừng đó cũng là đủ để lực lượng Cảnh sát khống chế. Toàn bộ sự việc sau đó đã được xử lý một cách nhanh chóng, Tuấn được đưa ra ngoài cho lên xe chuyên dụng để đưa về trụ sở Công an, bình gas cũng được đảm bảo an toàn tuyệt đối không hề có chuyện gì bất trắc xảy ra.

Cảnh sát khống chế kẻ ngáo đá hành hung mẹ rồi đòi đốt nhà

Sau khi bị bắt, Tuấn vẫn còn tỏ thái độ chống đối, không chịu hợp tác với cơ quan điều tra. Nhận thấy Tuấn có dấu hiệu của một đối tượng nghiện ma túy, lực lượng chức năng đã có những biện pháp cụ thể để khiến đối tượng này tỉnh táo trở lại. Sau khi đã trấn an được tinh thần, quá trình khai báo, Tuấn thú nhận vì xin mẹ tiền đi chơi không được nên y đã tỏ thái độ tức giận đến vậy. Chẳng những không cho tiền, Tuấn còn bị mẹ và chị gái mắng vì tội lười làm ham chơi nên với xảy ra chuyện cầm kéo đe dọa…

Xử lý vụ việc một cách nhanh gọn, lực lượng Cảnh sát 113 đã tiến hành bàn giao đối tượng Tuấn cho Công an phường 15 để tiến hành điều tra mở rộng. Theo thông tin từ lực lượng điều tra, hiện tại các trinh sát đang thu thập thêm thông tin để củng cố hồ sơ trước khi ra quyết định khởi tố hành vi “gây rối trật tự công cộng” đối với Ngô Hoàng Tuấn.

Nước mắt người mẹ già

Bị đứa con trai hành hung, còn dọa giết bà Nguyễn Thị Ngởi, mẹ của Tuấn chỉ còn biết chết lặng trong sự đau đớn và thất vọng. Chia sẻ về sự việc xảy ra cũng như cuộc sống của gia đình, bà Ngởi cho biết, trước đây gia đình bà sống khá yên ấm. Cũng vì kinh tế khó khăn quá nên hai chị em Tuấn không được ăn học đàng hoàng như mấy đứa trẻ sống quanh khu phố.

Khi còn ít tuổi, Tuấn là một đứa trẻ biết nghe lời, chịu khó ăn làm. Còn ít tuổi nhưng Tuấn cũng đã bôn ba đi xin việc làm để tự lo cho bản thân. Có một khoảng thời gian Tuấn lên chợ Lớn làm cửu vạn bốc xếp nhưng chẳng ai ngờ rằng cũng chính từ đây gã thanh niên này đã vướng vào ma túy. Từ ngày Tuấn nghiện ngập cuộc sống gia đình trở lên vô cùng căng thẳng. Bao nhiêu tài sản, đồ đạc có giá trị đều bị Tuấn đốt hết vào khói thuốc. Rồi Tuấn cũng chẳng màng tới chuyện đi làm nữa mà chỉ chăm chăm hút sách, cứ hết tiền là lại về xin mẹ, được cho thì không có chuyện, còn nếu không có thì gã lại kiếm cớ gây gổ, chửi mắng mọi người.

Cuộc sống gia đình đã vốn khó khăn khi bị đứa con trai nghiện ngập quấy rầy, bi kịch hơn người con gái lại bị chồng ruồng bỏ ôm hai đứa con nhỏ về nhà xin tá túc. Cuộc sống càng trở lên khó khăn hơn và bao nhiêu gánh nặng đều đổ dồn lên đôi vai của bà Ngởi.

Đã không ít lần Tuấn đập phá đồ đạc vì không xin được tiền, sự việc xảy ra vào chiều 5/11/2014 cũng xuất phát từ việc đối tượng này không được mẹ cho tiền đi mua ma túy. Thấy Tuấn trở về với bộ dạng thất thểu, bà Ngởi đã nghi là sắp có chuyện. Vì đã có “kinh nghiệm” nên bao nhiêu dao kéo, vật dụng nguy hiểm bà Ngởi đều mang gửi hàng xóm đề phòng khi Tuấn lên cơn có thể gây chuyện.

Khi xin tiền mẹ không được, Tuấn bắt đầu giở giọng chửi bới. Phận làm con nhưng Tuấn đã có những lời lẽ hết sức thô lỗ trút lên đầu mẹ mình. Người con gái thấy mẹ bị em trai chửi thương xót cũng quay ra mắng lại. Ai ngờ, Tuấn bỗng nhiên nổi khùng lên rồi không biết tìm được cái kéo ở đâu đã lao tới đòi giết mẹ và chị. Hoảng sợ trước hành vi của Tuấn, mẹ con bà Ngởi chỉ còn biết chạy ra ngoài đường để kêu cứu quần chúng nhân dân. Và từ đây vụ cố thủ ôm bình gas đòi đốt nhà đã diễn ra…

Tâm sự về cuộc sống của mình, bà Ngởi cho biết, bao nhiêu năm nay tôi phải hứng chịu nhiều bi kịch. Giờ tôi chỉ có một mong mỏi duy nhất là làm sao cho thằng Tuấn đi cai nghiện thôi, chứ nó còn ở nhà thì còn phá, còn đánh mọi người. Tôi thì chẳng sao, chứ chị nó còn có con nhỏ hễ có mệnh hệ gì thì không biết hậu quả sẽ đi đến đâu nữa.

Trước thực tế Tuấn sẽ phải đối diện với sự trừng phạt của pháp luật, bà Ngởi cho rằng, mong sao Nhà nước cho nó đi cải tạo may chăng bỏ được ma túy thì coi như đã giúp nó tìm lại được cuộc đời. Tôi là mẹ nhưng cũng hết cách dạy dỗ nó rồi, đành để mọi thứ diễn ra theo tự nhiên thôi, có muốn cũng không thể làm được gì có thể thay đổi được nữa…

Theo Tuấn Trường

Cảnh sát toàn cầu

Đang được quan tâm