Đà Nẵng:

Cảnh báo trang web lừa đảo trúng thưởng xe máy

(Dân trí) - Quảng cáo người tiêu dùng trúng thưởng xe máy cùng số tiền 20 triệu đồng và sau đó có người tự xưng là của công ty rồi yêu cầu nhắn tin thẻ nộp điện thoại gọi là chi phí để nhận thưởng.

Chiều ngày 26/11, Sở Thông tin và truyền thông Đà Nẵng cho biết đã nhận được thông tin của các cơ quan báo chí và người dân về một trang thông tin điện tử tại địa chỉ http://trianlovetime.com có hành vi lừa đảo bằng hình thức nhắn tin trúng thưởng.

Chiếc xe máy được trang web
Chiếc xe máy được trang web http://trianlovetime.com quảng cáo trúng thưởng

Cơ quan chủ quản của trang thông tin điện tử này là Công ty Lovetime, đóng tại địa chỉ 66 Võ Văn Tần (quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Hình thức lừa đảo của công ty này là nhắn tin đến những người tham gia một tin nhắn ngẫu nhiên thông báo trúng thưởng xe máy Air Balade Thái trị giá 67 triệu đồng và 20 triệu đồng tiền mặt.

Sau đó có người tự xưng là người của Công ty Lovetime gọi điện yêu cầu người được trúng thưởng nộp thẻ cào điện thoại cho một số điện thoại di động với lý do là chi phí hoặc đặt cọc để nhận giải thưởng.

Trang web đăng rất hoành tráng “Giấy chứng nhận” của Bộ Thông tin và truyền thông và Bộ Công an

Trang web đăng rất hoành tráng “Giấy chứng nhận” của Bộ Thông tin và truyền thông và Bộ Công an
Trang web đăng rất hoành tráng “Giấy chứng nhận” của Bộ Thông tin và truyền thông và Bộ Công an

Theo ông Nguyễn Đăng Trường – Phó Giám đốc Sở Thông tin truyền thông Đà Nẵng cho biết: Sở chưa thẩm định hồ sơ cấp phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp nào có tên miền http://trianlovetime.com. Ngoài ra, tại địa chỉ 66 Võ Văn Tần (TP Đà Nẵng) không tồn tại Công ty Lovetime.

Khi truy cập vào trang web http://trianlovetime.com, dù là lần đầu tiên nhưng bất cứ ai cũng được lời chúc mừng: Xin Chúc Mừng Tài Khoản "LoveTime" Của Bạn Đã Trúng Được Giải Nhất Chương Trình "Sự Kiện Tháng 11/2013".

Cuối trang web sẽ thấy dòng “cảnh báo” của chủ trang web này: Hiện Nay  Tình Trạng Sử Dụng Uy Tính Của Công Ty Chúng Tôi Để Thực Hiện Việc Lừa Đảo Trên Mạng. Nên Quý Khách Vui Lòng Bảo Mật Giúp Chúng Tôi Về Việc Đăng Kí Hồ Sơ. Những Trang Website Không Được Công Ty Chúng Tôi Quản Lí Qua Mr.Long Xin Liên Hệ HOTLINE: 0084.965.433.600 Để Chúng Tôi Kiệp Thời Sử Lí. Những Website Không Có Giấy Chứng Nhận Của Nhà Nước Là Những Website Lừa Đảo.

Sở Thông tin và truyền thông Đà Nẵng đề nghị các cơ quan truyền thông cảnh báo để nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, để không bị rơi vào bẫy lừa đảo từ các trang thông tin không được minh bạch.

Công Bính

Đang được quan tâm