Cần Thơ: Sợ vợ bỏ, bạo hành con, quay clip gửi vợ gây áp lực

(Dân trí) - Nghi ngờ vợ có người đàn ông khác, Trần Đức Minh đã bạo hành con gái chưa đầy một tuổi, quay clip rồi gửi cho vợ...

Cần Thơ: Sợ vợ bỏ, bạo hành con, quay clip gửi vợ gây áp lực - 1

Bị cáo Minh tại phiên tòa xét xử.

Chiều 12/4, TAND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Đức Minh (39 tuổi, ngụ tại phường An Hòa, quận Ninh Kiều) về tội "hành hạ người khác".

Theo cáo trạng, Minh và vợ là N.T.M.T có 2 con chung là T.Đ.C (sinh năm 2012) và T.Q.A (sinh ngày 10/1/ 2020). 2 vợ chồng xảy ra mâu thuẫn và có ý định ly hôn nên ngày 21/12/2020, Minh đưa 2 con từ Quảng Ninh về ở nhà mẹ ruột của Minh tại Cần Thơ, còn chị T. vẫn ở lại Quảng Ninh.

Sáng 23/12/ 2020, khi bé A. thức dậy quấy khóc, Minh đã nắm tóc con kéo ngược về phía sau, dùng chân đạp vào trán, mông A. làm cháu bé ngã ngửa ra phía sau khi đang ngồi trên nệm trong phòng.

Minh tiếp tục cởi hết quần áo của con rồi đặt bé A. vào tủ quần áo, đóng mở cửa tủ nhiều lần để cháu bé ngã xuống nền nhà. Sau đó Minh lấy dây điện buộc vào cổ bé A. rồi cầm dây điện kéo cháu đi trong nhà. Chưa dừng lại ở đó, Minh còn nhẫn tâm bắt con bò khóc ngoài sân, trên nền xi măng trong tình trạng không mặc quần áo.

Trong quá trình hành hạ con, Minh dùng điện thoại quay lại rồi gửi cho chị T. Sau khi xem những hình ảnh con nhỏ bị hành hạ, chị T. đã gửi video cho chị Nguyễn Thị Kim Oanh (em bà con với Minh, ở gần nhà Minh) nhờ giúp. Chị Oanh đã điện thoại cho mẹ ruột mình là bà X đến nhà Minh can thiệp.

Khi bà X đến thì thấy Minh đang nói chuyện điện thoại và bỏ mặc cháu A. vừa la khóc vừa bò trên sân nhà trong tình trạng không mặc quần áo. Bà X bồng bé A. lên nhưng Minh không cho nên bà đến công an phường An Hòa trình báo sự việc. Công an địa phương đã đến can thiệp, đưa cháu A. đến bệnh viện điều trị.

Tại tòa, bị cáo Minh thừa nhận hành vi sai trái, quá tàn ác với chính con ruột.

Minh cũng khai nhận lý do hành động là vì vợ chồng có mâu thuẫn và chị T. có ý định ly hôn, nên bị cáo muốn gây áp lực để buộc vợ trở về hàn gắn gia đình.

HĐXX nhận định, hành vi của Minh đã gây hoảng sợ cho cháu bé còn chưa đủ 12 tháng tuổi, xâm phạm đến sức khỏe, thể chất của trẻ em, đối tượng được cả xã hội bảo vệ. Hành vi bạo hành con trẻ của bị cáo bị cả xã hội lên án. Tòa cho rằng cần áp dụng mức án nghiêm khắc với bị cáo để răn đe chung trong toàn xã hội, vì mục tiêu bảo vệ trẻ em.

HĐXX đã tuyên bị cáo Minh 2 năm 6 tháng tù giam về tội "Hành hạ người khác".

Đang được quan tâm