Bình Dương:

Cạn nước mắt đám tang 3 nạn nhân bị sát hại trong căn nhà ven sông

(Dân trí) - Ba chiếc xe tang lặng lẽ lăn bánh trong nỗi đau tột cùng của người thân. Xen lẫn đó là sự căm phẫn hung thủ đã ra tàn nhẫn cướp đi sinh mạng 3 con người, trong đó có nạn nhân là cháu bé mới 8 tuổi.

Cạn nước mắt đám tang 3 nạn nhân bị sát hại trong căn nhà ven sông - 1

Người dân đến tiễn đưa 3 nạn nhân về nơi an nghỉ cuối cùng.

Sáng 27/4, chính quyền, người dân địa phương đến chia buồn, tiễn đưa bà Đào Thị Thu Cúc (SN 1965), chị Trần Thị Quỳnh Nhi (SN 2002, con gái bà Cúc) và bé Nguyễn Thị Bảo Trân (SN 2011, cháu ngoại bà Cúc) về nơi an nghỉ cuối cùng. Lực lượng công an dẫn đường đưa đoàn xe tang đặc biệt ra nghĩa trang.

Họ là các nạn nhân bị Trần Trọng Luận (34 tuổi, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, Bình Dương) sát hại vào đêm 24/4, tại căn nhà riêng nằm sát ven sông Đồng Nai. Tất cả nạn nhân đều là hàng xóm với nhà Luận. 

Ba chiếc xe tang chở nạn nhân lặng lẽ lăn bánh trong nỗi đau tột cùng của người thân. Cùng lúc mất đi mẹ, em gái và con gái, chị Trần Thị Minh Phương như ngây dại. Giọng chị lạc đi nhưng vẫn cố gọi tên người thân của mình trước thời khắc chiếc quan tài được hạ xuống huyệt.

Trong dòng người đưa tang có cả thầy cô giáo và các em học sinh lớp 11A5 của Trường THPT Thái Hòa (nơi em Trần Thị Quỳnh Nhi đang theo học). Ba chiếc xe tang đi qua nơi đâu, ở đó đều để nỗi xót thương, mọi người dừng xe cầu nguyện cho các nạn nhân xấu số được an nghỉ nơi suối vàng.

Chị Võ Thị Bích Phượng (người dân địa phương) chia sẻ: “Còn nỗi đau nào hơn thế, cùng lúc mất đi 3 người thân lại trong tình cảnh bị sát hại dã man. Mong rằng họ có thể vượt qua lúc này”.

Cạn nước mắt đám tang 3 nạn nhân bị sát hại trong căn nhà ven sông - 2

Nỗi đau đớn tột cùng của người thân nạn nhân khi cùng lúc mất đi mẹ, em và con gái

Gần 8h sáng cùng ngày, 3 chiếc quan tài lần lượt được hạ xuống huyệt, những cành hoa trắng trên tay đoàn người đưa tang đặt lên huyệt mộ nhìn càng đau xót cho giây phút vĩnh biệt với 3 mạng người phải bỏ mạng dưới lưỡi dao của kẻ thủ ác.

Hung thủ gây ra vụ án kinh hoàng là Trần Trọng Luận đã bị bắt giữ sau 18 giờ gây án. Việc hung thủ bị bắt là sự an ủi phần nào với các nạn nhân và người thân của họ.

Lời khai của Luận tại cơ quan điều tra khiến mọi người rùng mình. Luận khai, sau khi đánh bạc thua hết tiền, Luận chán nản muốn tự tử nhưng nghĩ đến việc Nhi “coi thường” trước đó nên nảy sinh ý định sát hại Nhi.

Để tránh bị phát hiện, ngăn chặn, Luận đã dùng dây kẽm cột cửa 5 phòng trọ cạnh nhà bà Cúc rồi dùng tuốc nơ vít tự chế, dao, mã tấu tự chế cạy mái tôn nhà bà Cúc, đột nhập vào nhà nạn nhân thì bị phát hiện nên đã ra tay sát hại cả 3 người.

Gây án xong, Luận ra ngoài khóa cửa nhà bị hại, rồi vứt chìa khóa và hung khí tại bãi đất trống cách nhà bà Cúc khoảng 100m.

Cạn nước mắt đám tang 3 nạn nhân bị sát hại trong căn nhà ven sông - 3

Trần Trọng Luận và hiện trường, hung khí gây án.

Hiện tại cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người. Do sức khỏe và tinh thần không ổn định, Luận đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện dưới sự giám sát nghiêm ngặt của cơ quan Công an.

Trung Kiên

Bài liên quan
Đang được quan tâm