Thứ hai, 18/11/2019 - 15:36

Cán bộ trung tâm hỗ trợ xã hội khai dâm ô 3 bé gái nhiều lần

Dân trí

Ông Dũng khai nhận đã dâm ô với 3 bé gái tại Trung tâm hỗ trợ xã hội thành phố, mỗi bé khoảng 2, 3 lần.

Chiều ngày 18/11, Công an TPHCM tổ chức họp báo thông tin vụ cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội dâm ô nhiều bé gái được quản lý tại đây.

“Sự cố đáng tiếc”

Tham dự họp báo có ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP, ông Trần Ngọc Sơn, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đại tá Nguyễn Hoàng Thắng, trưởng Công an quận Bình Thạnh. 

Cán bộ trung tâm hỗ trợ xã hội khai dâm ô 3 bé gái nhiều lần - 1
Ông Trần Ngọc Sơn, Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thông tin tại buổi họp báo

Ông Sơn cho biết, sau khi sự việc được báo chí đăng tải thì ngay trong ngày 17/11, đơn vị đã phân công cán bộ phối hợp với cơ quan chức năng làm việc liên tục để làm rõ.

Theo ông Sơn, tại buổi làm việc trực tiếp với ông Nguyễn Tiến Dũng thì ông Dũng đã thừa nhận có hành vi sờ ngực hai bé và cho lại thuốc lá. “Ông Dũng thừa nhận đây là hành vi sai trái, trong bản tường trình của mình, ông Dũng thừa nhận có dâm ô”, ông Sơn thông tin.

Theo ông Sơn, đơn vị đã chỉ đạo Trung tâm hỗ trợ xã hội kiểm điểm các cá nhân, phòng ban có liên quan, chấn chỉnh việc phân công công tác, ca trực tại trung tâm, đồng thời ổn định tâm lý cán bộ để trung tâm làm việc xuyên suốt, nhắc nhở công tác chăm sóc trẻ em.

Cán bộ trung tâm hỗ trợ xã hội khai dâm ô 3 bé gái nhiều lần - 2
Ông Nguyễn Tiến Dũng có hành vi dâm ô 3 bé gái

Nói về việc bố trí cá nhân để xảy ra vụ việc, bà Nguyễn Thành Phụng, Trưởng phòng Bảo trợ xã hội thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, các ca trực tại Trung tâm hỗ trợ xã hội luôn có cán bộ lãnh đạo, cán bộ chủ chốt, số lượng trực có khoảng 11 cán bộ nhân viên, ca trực có cán bộ nữ và nam. Do số lượng nữ trong trung tâm ít nên có ca trực có cán bộ nữ, và có ca trực không có cán bộ nữ.  

“Việc bố trí ca trực của ông Dũng được thực hiện theo quy định và lên lịch theo tháng. Sau sự cố này, chúng tôi sẽ rà soát lại, làm rõ lại ca trực của ông Dũng có ca nữ hay không. Đây là sự cố đáng tiếc”, bà Phụng cho hay.

Theo bà Phụng, hành vi của ông Dũng không công khai mà thông qua cửa sổ là sự sơ hở của trung tâm. “Quan điểm của chúng tôi là giải quyết quyết liệt các trường hợp vi phạm đạo đức nghề nghiệp và không để xảy ra những sai phạm tương tự”, bà Phụng nói.

Ông Nguyễn Tiến Dũng xâm hại 3 bé gái trong ca trực tối

Thông tin tại buổi họp báo, đại tá Nguyễn Hoàng Thắng, Trưởng Công an quận Bình Thạnh cho biết, chiều ngày 15/11, Công an phường 13 có tiếp nhận đơn tình báo, tố cáo của bà L. mẹ của một bé gái được gửi tại Trung tâm hỗ trợ xã hội trong khoảng thời gian 28/5-28/9/2019. Trong thời gian này, con của chị L. bị ông Dũng dâm ô.

Cán bộ trung tâm hỗ trợ xã hội khai dâm ô 3 bé gái nhiều lần - 3
Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng, Trưởng Công an quận Bình Thạnh cho biết, ông Dũng dâm ô 3 bé gái

“Sau khi Công an phường 13 tiếp nhận vụ việc và chuyển lên Công an quận vào ngày 16/11 thì chúng tôi đã phân công cán bộ điều tra, mở rộng, thu thập chứng cứ xem có chứng cứ tội phạm hay không”, đại tá Thắng nói.

Trưởng Công an quận Bình Thạnh cho biết trong quá trình làm việc, ông Nguyễn Tiến Dũng làm việc với thái độ thành khẩn, phối hợp với cơ quan chức năng. “Công an quận làm việc với 2 bạn của cháu bị quản lý tại trung tâm trong cùng thời gian này thì hai bé này khai nhận là nạn nhân. Tính đến thời điểm hiện tại, Công an quận Bình Thạnh xác định ông Dũng xâm hại 3 bé gái, khoảng 2,3 lần và diễn ra trong các ca trực đêm, đổi lại các em được ông Dũng cho lại thuốc lá”, đại tá Thắng thông tin.

Trả lời báo chí liệu có các nạn nhân khác của ông Dũng hay không, đại tá Thắng nói trong quá trình điều tra thì sẽ làm rõ thêm. “10h sáng ngày 18/11, Công an quận Bình Thạnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Dũng và chuyển hồ sơ qua Viện kiểm sát chờ phê chuẩn”, ông Thắng nói.

Cán bộ trung tâm hỗ trợ xã hội khai dâm ô 3 bé gái nhiều lần - 4
Trung tâm hỗ trợ xã hội TPHCM nơi ông Dũng có hành vi dâm ô với nhiều bé gái

Theo báo cáo của Trung tâm Công tác xã hội Giáo dục dạy nghề TPHCM có 5 trẻ liên quan đến hành vi dâm ô của ông Dũng. Cụ thể, 2 trẻ N.N.K.N. (sinh năm 2005), L.T.K.T. (sinh năm 2004) bị dâm ô; trẻ L.T.B.N. (sinh năm 2007) bị dụ dỗ; 2 trẻ L.T.B.N. (sinh năm 2009) và L.T.N.T. (sinh năm 2011) chứng kiến các sự việc.

Ngoài ra, có 2 trẻ gồm H.T.K.D. (sinh năm 2006) và Đ.T.K.A. (sinh năm 2005) đều bị dâm ô song do đã hồi gia nên chưa liên lạc được.

Theo đó, các em đã bị ông Dũng dâm ô tại phòng C2 bằng cửa sổ phía sau phòng. Các hành vi cụ thể ông Dũng thực hiện gồm yêu cầu trẻ cởi quần áo, sờ vào vùng kín của trẻ, yêu cầu trẻ sờ vào bộ phận sinh dục của mình. Đổi lại ông Dũng cho các trẻ hút thuốc lá, uống nước ngọt và cho nước sôi nấu mì tôm ăn và hứa hẹn sẽ sửa hồ sơ cho các trẻ sớm hồi gia hoặc đi trường.

Hoàng Thuận