Bắc Giang:

Cán bộ sở Tài nguyên và Môi trường đánh bạc tại trụ sở

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ Công an TP Bắc Giang, ngày 4/12, cơ quan này đã tiến hành bắt quả tang 4 cán bộ Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Bắc Giang đang đánh bạc trong giờ làm việc tại trụ sở.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h30 ngày 4/12, Cơ quan Công an TP. Bắc Giang tiếp nhận tin báo về việc có một nhóm người đang ngồi đánh bạc trong giờ hành chính tại Phòng bảo vệ của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang (số 50, đường Ngô Gia Tự, TP. Bắc Giang). Lập tức, lực lượng chức năng Công an TP. Bắc Giang đã có mặt tại địa chỉ trên để xác minh, làm rõ.

Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện và bắt quả tang 4 đối tượng đang đánh bạc bằng hình thức ăn tiền gồm: Vũ Văn Hữu (SN 1975) là Chánh Văn phòng Sở Tài Nguyên và Môi Trường; Nguyễn Văn Tân (SN 1975), Nguyễn Ngọc Nguyên (SN 1984) và ông Sái Văn Tỉnh (SN 1959) đều là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường. Tại hiện trường, cơ quan Công an còn thu giữ 1 bộ bài 52 lá cùng với 1,75 triệu đồng (một triệu bảy trăm năm mươi nghìn đồng).

Nhóm cán bộ đánh bạc trong giờ làm việc tại trụ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang.
Nhóm cán bộ đánh bạc trong giờ làm việc tại trụ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang.

Các đối tượng khai nhận, do “rảnh rỗi” trong giờ làm việc nên đã xuống phòng bảo vệ ngồi uống nước, tại đây, mọi người đã nảy ý định chơi bài để lấy tiền đi “nhậu”.

Công an Tp. Bắc Giang đã tiến hành lập biên bản vụ việc, tuy nhiên, do chưa đủ mức độ để xử lý hình sự nên đã chuyển hồ sơ cho Công an phường Ngô Quyền, Tp. Bắc Giang để xử lý.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ việc, đến ngày 11/12, Công an phường Ngô Quyền, Tp. Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với các đối tượng mỗi người 1,5 triệu đồng theo khoản a, Điều 26, Nghị định 167 về hành vi đánh bạc. Đồng thời, gửi công văn số 07-11/12 lên lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo và có hình thức xử lý đối với những cán bộ trên.

X. Thái

Đang được quan tâm