Thái Bình

Cấm xuất cảnh cán bộ y tế "xù" nợ

(Dân trí) - Nhận đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Nga dùng mánh khoé lừa vay các khoản tiền lớn, rồi bỏ trốn, Công an huyện Tiền Hải (Thái Bình) đã lập tức vào cuộc để làm rõ và thông báo công khai thời hạn yêu cầu bà Nga về địa phương giải quyết hậu quả.

Lãnh đạo Công an huyện Tiền Hải cho biết, cơ quan này vừa nhận được đơn thư tố cáo bà Nguyễn Thị Nga lừa đảo vay tiền, xù nợ của người dân sinh sống trên địa bàn Thị trấn Tiền Hải.

Dựa trên danh nghĩa bà Nga là Trưởng phòng kế hoạch, truyền thông của Trung tâm Y tế của huyện, có chồng làm cán bộ làm việc tại UBND huyện nên bà Nga đã khá dễ dàng trong việc hỏi vay tiền của nhiều người với những khoản lớn.

Tin nhắn bà Nguyễn Thị Nga gửi chủ nợ để kéo dài thời gian trả nợ
Tin nhắn bà Nguyễn Thị Nga gửi chủ nợ để kéo dài thời gian trả nợ

Theo ông Phạm Đình Tâm - Trưởng công an huyện Tiền Hải, bước đầu đã xác minh được, bà Nga đã rời bỏ địa phương từ ngày 4/11, tính đến thời điểm này là khoảng hơn 3 tuần lễ chưa về địa phương. Trước đó, bà Nga có viết đơn xin cơ quan nghỉ phép, đến khi hết thời hạn nghỉ phép thì có chồng bà là ông Hoàng Văn Thuận đến cơ quan bà Nga xin hộ với lý do, để bà Nga tiếp tục nghỉ chữa bệnh. Điều lạ là không hiểu sao, cả chồng và gia đình bà Nga đã không biết rõ địa chỉ nơi bà Nga ở để chữa bệnh, mọi liên lạc với bà Nga đều không thành.

Hàng xóm Nguyễn Thị Dịu bị Nga lừa vay 80 triệu đồng
Hàng xóm Nguyễn Thị Dịu bị Nga lừa vay 80 triệu đồng

Công an huyện Tiền Hải đã thực hiện việc thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về trường hợp bà Nga, đồng thời yêu cầu phía gia đình tìm phương án thông báo cho bà Nga biết, về địa phương để giải quyết vụ việc trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày 21/12.

“Nếu quá thời hạn đã thông báo, phía Cơ quan điều tra Công an huyện Tiền Hải sẽ tiến hành khởi tố vụ án, ra quyết định truy nã đối với bà Nga và làm sáng tỏ vụ việc. Trước mắt, chúng tôi đã thông báo thực hiện biện pháp ngăn chặn để cấm bà Nga xuất cảnh ra nước ngoài” - Lãnh đạo Công an huyện Tiền Hải khẳng định.

Như Dân trí đã thông tin, bà Nguyễn Thị Nga đã sử dụng chiêu bài vay tiền người thân quen các khoản tiền lớn với lý do mua thuốc tân dược. Sau khi vay tiền, bà Nga đều có giấy biên nhận cũng như cam kết trả theo hạn định, với sự chứng kiến và chịu trách nhiệm của chồng bà, là cán bộ lái xe cho UBND huyện Tiền Hải.
Được nhiều người tin, nên bà Nga đã vay và ôm số tiền lớn “cao chạy xa bay” hơn 3 tuần lễ nay chưa trở về địa phương để giải quyết hậu quả, bỏ lại hàng loạt con nợ đang “khóc dở mếu dở” ở địa phương.

Quốc Đô