TPHCM

Bỗng dưng bị nhóm người lạ mặt xông vào nhà đòi tiền

(Dân trí) - Một gia đình ở quận Tân Bình (TPHCM) không nợ nần nhưng bỗng nhiên bị nhóm người xông vào nhà, "cố thủ" bên trong nhiều giờ liền để đòi tiền khiến công an phải có mặt để giữ trật tự.

Vụ việc xảy ra tại ngôi nhà trong hẻm 958 Lạc Long Quân (phường 8, quận Tân Bình, TPHCM) vào trưa 26/12.

Bà N.T.T. (42 tuổi) cho biết, vào khoảng 10h cùng ngày, một nhóm hơn 10 người bất ngờ xông vào nhà người thân của bà để đòi nợ khiến các thành viên trong gia đình hốt hoảng, lo sợ.

Bỗng dưng bị nhóm người lạ mặt xông vào nhà đòi tiền - 1
Nhóm người mặc đồng phục công ty đòi nợ án ngữ ngay cổng ra vào

Theo bà T., những người này mặc đồng phục màu đen có in dòng chữ "Company đòi nợ" và bà không có nợ nần hay mâu thuẫn gì với ai.

"Nhóm người này xưng là nhân viên của công ty đòi nợ Đ.B. và bắt tôi trả tiền. Họ đưa ra một số giấy tờ photo chứng minh tôi thiếu nợ nhưng không có chữ kí của tôi trong đó. Người thân của tôi yêu cầu rời khỏi nhà nhưng họ không hợp tác ", bà T. kể lại.

Trước đó, bà T. bị nhiều người lạ mặt gọi điện thoại tới đòi nợ và đe dọa sẽ "xử lý" nếu không trả tiền.

Bỗng dưng bị nhóm người lạ mặt xông vào nhà đòi tiền - 2
Nhóm người đòi nợ "cố thủ" trong nhà người thân của bà T.

Nhận tin trình báo, công an địa phương có mặt yêu cầu nhóm người trên rời khỏi nhà nhưng những người này vẫn "cố thủ" bên trong nhiều giờ liền rồi mới chịu rời đi.

Liên quan đến vụ việc, sáng 27/12, đại diện Công an phường 8 (quận Tân Bình) xác nhận có vụ việc trên và ngay khi nhận được thông tin đã xuống hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự. Người này cho biết, nhóm người của Công ty TNHH DV đòi nợ Đ.B. có thông báo trước khi vào nhà bà T. để đòi nợ.

Theo Luật Đầu tư số 61/2020/QH14, dịch vụ đòi nợ được xếp vào danh mục ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh và kể từ ngày 1/1/2021, các hoạt động đầu tư kinh doanh dịch vụ đòi nợ sẽ chính thức bị cấm.

Đang được quan tâm