Thứ năm, 04/04/2019 - 18:59

Quảng Bình:

Bộ Công an tặng Bằng khen cho Giám đốc mưu trí bắt cướp

Dân trí

Giám đốc Quỹ Tín dụng nhân dân xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã mưu trí khống chế kẻ dùng súng cướp tiền.

Ngày 4/4, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, thừa ủy quyền Bộ Công an, đại diện công an tỉnh này mới đây đã đến trao tặng Bằng khen cho ông Lê Văn Dương, Giám đốc Quỹ Tín dụng nhân dân xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy. Ông Dương là người trước đó đã dũng cảm khống chế một đối tượng dùng súng xông vào quỹ tín dụng cướp tiền.

Bộ Công an tặng Bằng khen cho Giám đốc mưu trí bắt cướp - 1

Đại diện Công an tỉnh Quảng Bình tặng Bằng khen của Bộ Công an cho ông Lê Văn Dương.

Đây là việc làm thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an đối với công dân dũng cảm đấu tranh với tội phạm, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 14h ngày 19/11/2018, khi các cán bộ Quỹ Tín dụng nhân dân xã Thanh Thủy đang làm việc thì Cao Hoàng Long (SN 1984, trú thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) đi xe máy, bịt mặt, mang trang phục màu đen, đội mũ bảo hiểm xông vào trụ sở.

Bộ Công an tặng Bằng khen cho Giám đốc mưu trí bắt cướp - 2

Đối tượng Long và tang vật bị bắt giữ.

Long chĩa súng K54 về phía giám đốc và thủ quỹ yêu cầu đưa tiền, sau đó, đối tượng này yêu cầu ông Lê Văn Dương, Giám đốc Quỹ Tín dụng đến chỗ thủ quỹ để giao tiền, đồng thời lên đạn làm mọi người trong phòng giao dịch hoảng sợ.

Tuy nhiên trong quá trình di chuyển, Long đã bị ông Dương quật ngã. Các cán bộ trong quỹ tín dụng sau đó cùng hỗ trợ để khống chế tên cướp.

Trên người đối tượng Long còn có 3 quả mìn giả được quấn quanh bụng, 1 roi điện, còn 10 đầu ngón tay đã được bịt bằng bao ni lông.

Đặng Tài