Thanh Hoá:

Bị truy sát, nam thanh niên tông vào cột đèn tử vong

Bình Minh

(Dân trí) - Do mâu thuẫn trước đó, một trong hai nhóm thanh niên đã về nhà chuẩn bị hung khí để tấn công nhóm còn lại. Bị truy sát, nạn nhân đã tông vào cột đèn tử vong.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hoá, khoảng 23h ngày 3/2/2019, sau khi tổ chức họp lớp, hát karaoke xong, nhóm thanh niên xã Hải Bình đến ăn đêm tại một quán trên đã bàn thôn 1, xã Xuân Lâm, huyện Tĩnh Gia (nay là thị xã Nghi Sơn).

Lúc này, có 4 thanh niên xã Trúc Lâm cũng đang ăn đêm ở đó gồm Trần Văn Trường (SN 2000), Nguyễn Văn Thành, Cao Hoàng Phúc Đạt (SN 2003) và Trần Văn Hoàng (SN 1993).

Bị truy sát, nam thanh niên tông vào cột đèn tử vong - 1

Các bị cáo tại toà.

Do trước đó, Sự là người trong nhóm thanh niên xã Hải Bình có mâu thuẫn xích mích với nhóm của Trường nên nhóm của Trường bàn nhau đánh Sự và các bạn của Sự.

Nhóm của Trường về nhà Trần Văn Hoàng lấy hung khí gồm dao, tuýp sắt có 1 có đầu gắn dao sau đó rủ thêm Ngô Đức Lượng (SN 2000) tham gia.

Khoảng 0h30 ngày 4/2, nhóm thanh niên xã Hải Bình ra về, Sự ra về trước còn lại 6 người đi 2 xe máy. Khi 2 xe máy đi một đoạn thì bị nhóm của Trường chặn lại. 

Chiếc xe do Tuyên lái chở Việt và Dũng đã bị nhóm của Trường hành hung.

Chiếc xe do Nguyễn Huy Hoàng (SN 2002) cầm lái chở Tùng (SN 2001) và Hoài (SN 2002) đến sau thấy thế liền quay đầu bỏ chạy thì bị nhóm của Trường dùng xe máy khác đuổi theo.

Lúc đuổi kịp, Trường vung dao hô chém, Hoàng quay đầu nhìn lại dẫn đến xe mất lái đâm vào cột đèn gây hậu quả Nguyễn Huy Hoàng tử vong, Tùng tổn hại sức khoẻ 51%. Hoài bị thương nhưng từ chối giám định.

10 ngày sau khi vụ án xảy ra, mẹ của Trần Văn Tùng đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an. Quá trình điều tra, cơ quan công an đề nghị khai quật tử thi Nguyễn Huy Hoàng để khám nghiệm nhưng gia đình từ chối.

Sáng ngày 29/7, TAND tỉnh Thanh Hoá mở phiên toà sơ thẩm xét xử các bị cáo Trần Văn Trường (SN 2000), Ngô Đức Lượng (SN 2000, cùng trú tại xã Trúc Lâm huyện Tĩnh Gia) về tội danh “Giết người”.

Cao Hoàng Phúc Đạt; Trần Văn Hoàng; Nguyễn Văn Thành tội “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khoẻ cho người khác”.

Sau 1 ngày xét xử, chiều ngày 30/7,  HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Trường 14 năm tù giam; Ngô Đức Lượng 13 năm tù giam; 

Trần Văn Hoàng 6 tháng tù giam; Cao Hoàng Phúc Đạt 3 tháng 11 ngày; Nguyễn Văn Thành 9 tháng cải tạo không giam giữ.