Đà Nẵng:

Bí mật của gã công nhân xưởng đá dù thất nghiệp vẫn rủng rỉnh tiền tiêu xài

(Dân trí) - Nhân không có nghề nghiệp ổn định mà làm thêm cho xưởng đá hộc xây dựng nhưng mấy tháng nay dịch bệnh, công việc không có, Nhân vẫn rủng rỉnh tiền tiêu xài.

Sáng 29/11, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an TP Đà Nẵng) đang tạm giữ hình sự Võ Thành Bảo Nhân (24 tuổi, trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Theo điều tra ban đầu, rạng sáng 26/11, Nhân chạy xe máy qua nhiều tuyến đường tìm chủ nhà sơ hở để đột nhập trộm cắp tài sản.

Bí mật của gã công nhân xưởng đá dù thất nghiệp vẫn rủng rỉnh tiền tiêu xài - 1

Võ Thành Bảo Nhân tại cơ quan công an (Ảnh: Công an cung cấp). 

Khi phát hiện căn nhà trên đường Trần Trọng Khiêm (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) của cô gái người Trung Quốc không đóng cửa nhà vệ sinh, Nhân trèo vào rồi lên phòng ngủ tầng 2 lục lọi đồ.

Nhân lấy một điện thoại, hai tờ tiền Hong Kong, 100 USD và 6 triệu đồng của chủ nhà rồi tẩu thoát.

Sau đó, thanh niên này đem bán điện thoại được 10 triệu đồng, đổi 2 tờ tiền Hong Kong được 600.000 đồng. Nhân đem hết số tiền VNĐ đổi thành tiền USD về đưa cho người thân.

Ngoài ra, Nhân còn khai nhận, đầu tháng 11/2021 đến khi bị bắt, đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm khác ở phường Mỹ An, Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn) với tổng tài sản trị giá khoảng 60 triệu đồng.

Theo cơ quan điều tra, Nhân không có nghề nghiệp ổn định mà làm thêm cho xưởng đá hộc xây dựng nhưng mấy tháng nay dịch bệnh, công việc không có, Nhân vẫn rủng rỉnh tiền tiêu xài.

Thanh niên này rất tinh vi, buổi sáng anh ta ngủ tại xưởng, chiều và tối đi nghiên cứu theo dõi, xác định mục tiêu đột nhập, né các phương tiện ghi âm, ghi hình tại các ngôi nhà.

Đặc biệt, Nhân chỉ đột nhập vào nhà dạng biệt thự vì có nhiều tài sản giá trị. Toàn bộ số tiền trộm cắp được, Nhân đều đổi ra tiền USD để dễ cất giấu và nhằm đối phó với việc điều tra của cảnh sát.

Tin liên quan