Nghệ An

Bị chồng cứa cổ để “trả thù” cái tát của em vợ

(Dân trí) - Sau khi dặn dò đứa con gái “nuôi em giúp cha”, Thái Doãn Hoàn cất tiếng gọi vợ. Chưa kịp quay lại, người vợ đã bị con dao sắc lạnh cứa vào cổ. Một chút may mắn cộng với động tác “giả chết”, người đàn bà ấy mới thoát khỏi tay tử thần.

Chị H. kể lại quãng thời gian sống đau đớn với người chồng vũ phu.
Chị H. kể lại quãng thời gian sống đau đớn với người chồng vũ phu.

Thông tin từ Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết đã hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra hành vi giết người đối với Thái Doãn Hoàn (SN 1972, trú tại xã Lăng Thành (Yên Thành). Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, Hoàn chính là kẻ đã dùng dao cắt cổ vợ vào tối ngày 19/12 vừa qua. Tuy nhiên, may mắn nạn nhân của Hoàn vẫn giữ được mạng sống.

Sau thời gian nằm viện điều trị, chị Nguyễn Thị H.– vợ Hoàn đã được xuất viện về nhà với 9 mũi khâu dưới cổ, ngay sát động mạch chủ. Nếu lưỡi dao của người chồng lệch đi vài phân nữa, có lẽ chị giờ đã là người thiên cổ. Sống với người chồng vũ phu bao năm qua nhưng chị cố gắng nín nhịn chỉ vì mong các con có một gia đình đủ đầy nhưng sự cố gắng của chị không giúp được mình, được các con mà suýt nữa đẩy tấn bi kịch hôn nhân này vào ngõ cụt. Chồng bị bắt nhưng chị H. vẫn nơm nớp lo sợ và lo lắng cho đứa con gái sẽ bị ám ảnh suốt đời khi chứng kiến cái cảnh cha lăm lăm con dao, mẹ vật vã giữa vũng máu .

Thái Doãn Hoàn – chồng chị vốn có niềm đam mê vô bờ đối với rượu, bia, cờ bạc. Chị lên tiếng khuyên ngăn chồng cũng bị đánh. Hoàn thua bạc, say rượu cũng tìm cách trút giận lên đầu vợ. Mãi rồi quen, chị cố gắng chịu đựng hoặc tìm cách “né” mỗi khi chồng trở về nhà trong nồng nặc men rượu. Đầu năm 2014, sau khi sinh con gái thứ 3 được 4 tháng, chị H. được chồng cho về nhà ngoại chơi nhưng vừa đặt chân đến nhà ngoại thì Hoàn gọi điện bắt vợ đưa con về nhà. Biết tính chồng, chị H. cho hai đứa lớn về trước, còn đứa út còn bé quá, sợ đi giữa trưa nắng ốm nên chị đợi đến chiều nhờ em trai chở về.

Vết cắt do người chồng cùng chung sống 18 năm gây nên.
Vết cắt do người chồng cùng chung sống 18 năm gây nên.

“Tôi vừa bế con vào nhà thì anh Hoàn cầm gậy xông ra đánh. Em trai tôi thấy chị và cháu bị đánh thì vào can ngăn nhưng chồng tôi không chịu dừng. Thương chị, thương cháu, cậu ấy có đánh lại anh Hoàn một cái. Chồng tôi nghĩ tôi gọi người nhà ngoại sang đánh anh ấy và bắt em trai tôi phải sang xin lỗi”, chị H. kể.

Sau lần đó, anh Hoàn đánh đập vợ nhiều hơn và tuyên bố “hành hạ cho nhà ngoại biết mặt”. Chịu không thấu chị H. làm đơn xin ly hôn nhưng Hoàn luôn tìm mọi cách để ngăn cản. Chị H. bỏ về nhà ngoại, Hoàn sang xin lỗi, năn nỉ rồi nhờ anh em tác động thêm. Thương con, chị H. chấp nhận trở về nhưng Hoàn vẫn chứng nào tật nấy.

Đánh vợ như cơm bữa, lại thêm cái tính thích rượu chè, cờ bạc nhưng Hoàn cũng cố gắng làm ăn. Vừa rồi, Hoàn cùng đứa con trai đầu vào Lý Sơn làm thuê, đến hôm giỗ bố vợ cũng về nhưng kiếm cớ không cho các con sang giỗ ông ngoại. Không đồng ý với Hoàn, chị H. lên tiếng phản đối, cuối cùng Hoàn cũng phải nhượng bộ dù trong lòng hậm hực.

Thái Doãn Hoàn tại cơ quan điều tra.
Thái Doãn Hoàn tại cơ quan điều tra.

Làm xong giỗ cho bố vợ, chiều hôm ấy, Hoàn bỏ vào Lý Sơn nhưng quên túi thuốc nên nhờ người chở về lấy. Sau khi ăn cơm tối, Hoàn sập cầu dao, cắt hết nguồn điện trong nhà rồi bảo bạn chở đi. Chồng đi, chị H. nối lại cầu dao, bật điện cho con học bài.

Hoàn trở về, thấy vợ dám “chống” lại mình, tự ý bật điện nên lên tiếng chửi bới. Không muốn đôi co với chồng, chị H. im lặng, cho đứa con út đi ngủ. “Tôi nghe anh ấy dặn con bé “sau này con nuôi em giúp cha” rồi nghe anh ấy gọi vợ. Chưa kịp quay lại thì tôi thấy đau nhói ở cổ. Hoảng sợ tôi hô hoán kêu cứu. Thấy mẹ cổ đầm đìa máu, con gái tôi lao vào ôm rồi khóc thét lên. Tôi thấy chồng tiến lại, tay vẫn lăm lăm con dao. Sợ anh ấy giết chết nên tôi giả vờ nín thở. Chồng tôi không thấy vợ thở nữa, chắc hẳn đã chết nên chạy ra ngoài thông báo đã giết vợ, sẵn sàng đi tù”, chị H. rùng mình nhớ lại.

Nghe tiếng hô hoán từ nhà chị H., hàng xóm đổ sang nhưng thấy Hoàn vẫn lăm lăm con dao trên tay nên không ai dám vào. Người anh trai của Hoàn nhà kế bên chạy sang, thấy em dâu đang nằm bất động giữa vũng máu nên vào xem sự thể. Thấy có người vào, chị H. thều thào kêu cứu. Nạn nhân sau đó được đưa đến bệnh viện phẫu thuật, khâu vết thương. May mắn, vết cắt cách động mạch chủ vài phân nên chị H. không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Thái Doãn Hoàn bị bắt giữ ngay sau đó. Bước đầu, tại cơ quan điều tra, Hoàn thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết, lý do cắt cổ vợ là để trả thù nhà ngoại.

                                                                       Hoàng Lam

Bị chồng cứa cổ để “trả thù” cái tát của em vợ - 4