Hải Phòng:

Bệnh nhân nhiễm HIV mang dao đến phòng khám viêm gan C đòi chữa... táo bón

(Dân trí) - Một bệnh nhân nhiễm HIV đã mang theo dao bầu tới phòng khám viêm gan C thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (TP Hải Phòng) đe dọa, yêu cầu bác sĩ chữa bệnh... táo bón.

Bệnh nhân nhiễm HIV mang dao đến phòng khám viêm gan C đòi chữa... táo bón - 1

Bệnh nhân Nguyễn Như T. sau khi bị khống chế.

Trao đổi với Dân trí chiều nay (30/9), một lãnh đạo Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp xác nhận có vụ việc trên. Hiện đã bàn giao đối tượng cho Công an phường Cát Dài, quận Lê Chân để xử lý theo thẩm quyền.

Cụ thể, vào sáng nay (ngày 30/9), đội an ninh của bệnh viện đã kịp thời khống chế bệnh nhân Nguyễn Như T. (SN 1972, trú tại Dư Hàng, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) do có hành vi chửi bới, đe dọa bác sĩ tại một phòng khám thuộc bệnh viện.

Trước đó, Ngyễn Như T. tới phòng khám viêm gan C thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và yêu cầu bác sĩ chữa bệnh táo bón cho mình. Tại đây, bệnh nhân T. được các bác sĩ giải thích và hướng dẫn tới khám chuyên khoa tiêu hóa. Tuy nhiên bệnh nhân T. không đồng ý mà còn liên tục chửi bới, đe dọa bác sĩ thuộc phòng khám.

Nhận được thông tin, đội an ninh của bệnh viện đã có mặt, khống chế bệnh nhân này.

Quá trình khống chế, đội an ninh phát hiện một con dao bầu trong người bệnh nhân và tiến hành thu giữ. Đồng thời bàn giao đối tượng cùng tang vật cho cơ quan công an.

Theo tìm hiểu, bệnh nhân T. nghiện ma túy, nhiễm HIV và đang điều trị bằng thuốc Methadone và thuốc ARV tại OPC Lê Chân. Trước đó, từ tháng 8/2019 đến tháng 11/2019, bệnh nhân này được điều trị viêm gan C miễn phí tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.