Gia Lai:

Bắt xe taxi chở gần 1 tạ thú rừng lậu

(Dân trí)- Chiều 27/8, Công an huyện Đức Cơ (Gia Lai) cho biết, cơ quan chức năng đang tiến hành giám định chủng loại, định giá tang vật để xử lý theo quy định pháp luật đối với hành vi chở thú rừng lậu của các đối tượng có liên quan.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7h30’ ngày 27/8, nhận được tin báo của quần chúng, Cảnh sát Kinh tế huyện Đức Cơ đã phối hợp với Cảnh sát giao thông đón lõng 1 xe ô tô được nghi là chở thú rừng. Khi xe đi đến trước ngân hàng chính sách huyện thì đã bị chặn lại.

Số động vật lậu cơ quan chức năng phát hiện
Số động vật lậu cơ quan chức năng phát hiện

Chiếc xe trên là hãng xe taxi Hùng Nhân, mang BKS 81A-02090 do tài xế Lê Hàn Phong Bão điều khiển theo hướng cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh về TP.Pleiku. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều bao lưới chứa các loại thú rừng gồm: rắn hổ chúa, chồn hương, rùa, kỳ đà có tổng cộng gần 100kg. Khi được hỏi, thì tài xế đã không xuất trình được giấy tờ hợp lệ đối với số động vật này.

Tại cơ quan công an, tài xế đã khai báo mình vận chuyển thuê cho một người đàn ông (chưa rõ danh tính) về TP.Pleiku để tiêu thụ.

Thiên Thư

Đang được quan tâm