Hải Phòng:

Bắt trùm sỏ ma túy “ngụy trang” trong vai người buôn hoa quả

(Dân trí) - Giấu 2 bánh heroin và một nghìn viên hồng phiến nằm lẫn trong các bao hoa quả buôn chuyến từ Sơn La về Hải Phòng, Nguyễn Bá Phô (42 tuổi), ở thôn Kinh Giao - Tân Tiến - An Dương (Hải Phòng) bị các trinh sát đón lõng bắt quả tang.

Chiều 6/11, Công an huyện An Dương đã triệt phá phá đường dây buôn bán ma túy lớn từ Sơn La về Hải Phòng thu 2 bánh heroin và 1.000 viên hồng phiến cùng nhiều tang vật khác.

Trùm sỏ bị bắt giữ là Nguyễn Bá Phô (42 tuổi) ở thôn Kinh Giao, xã Tân Tiến, huyện An  Dương - Hải Phòng. Khi bị bắt, Phô trong vai người buôn hoa quả từ miền núi về Hải Phòng còn số ma túy được Phô cất giấu tinh vi trong bao tải chứa hoa quả để trên xe khách.

Đối tượng Nguyễn Bá Phô tại cơ quan công an.
Đối tượng Nguyễn Bá Phô tại cơ quan công an.

Tưởng rằng đã “ngụy trang” ngon lành, Phô ung dung trong chuyến buôn hoa quả. Thế nhưng, y không ngờ mọi động tĩnh đều đã lọt vào tầm ngắm của các trinh sát. Vì vậy, y đã bị đón lõng bắt quả tang cùng cả số tang vật.

Được biết, Phô là mắt xích quan trọng trong đường dây buôn bán ma túy lớn do trùm ma túy Sòng A Khai (44 tuổi), ở bản San Cài, xã Lóng Luông, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cầm đầu nằm trong tầm ngắm của chuyên án 812M do công an Hải Phòng xác lập.

Tang vật vụ án được thu giữ.
Tang vật vụ án được thu giữ.
Tang vật vụ án được thu giữ.

Trước đó, một mắt xích quan trọng trong đường dây này đã bị lực lượng công an Hải Phòng bắt gọn thu 10 bánh heroin, 873 viên hồng phiến, 1 súng ngắn quân dụng và 7,2 nghìn USD cùng nhiều tang vật khác.

Hiện sự việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Anh Thế