Quảng Bình:

Bắt Tổng Giám đốc "rởm" lập công ty ảo, huy động vốn rồi chiếm đoạt

(Dân trí) - Dũng đã lập một công ty với vốn điều lệ ảo rồi huy động 9 người góp vốn với số tiền 2 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền, Dũng tiến hành giải thể công ty nhằm đánh lừa cổ đông, chiếm đoạt số tiền nói trên.

Ngày 18/9, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình, đơn vị này vừa đấu tranh thành công chuyên án về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, bắt tạm giam 4 tháng đối với Cao Tiến Dũng (SN 1982), trú tại xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch. Dũng là Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Gold Game Quảng Bình.

Bắt Tổng Giám đốc rởm lập công ty ảo, huy động vốn rồi chiếm đoạt - 1

Cơ quan công an tiến hành bắt tạm giam Cao Tiến Dũng.

Theo điều tra của cơ quan công an, vào tháng 10/2019, Cao Tiến Dũng đã thành lập Công ty cổ phần Gold Game Quảng Bình với số vốn điều lệ công bố là 20 tỷ đồng, nhưng thực tế đây là vốn điều lệ "ảo", sau đó đối tượng bắt đầu kêu gọi đầu tư bằng hình thức nhượng cổ phần.

Sau khi thành lập, Công ty cổ phần Gold Game Quảng Bình tổ chức các hội thảo về đầu tư tài chính, các đồng tiền điện tử, công nghệ 4.0…, tiến hành kêu gọi vốn đầu tư vào dự án có tên "Game 103" là một trò chơi trên mạng, có hình thức cá cược tỉ số bóng đá có thưởng sẽ mang lại lợi nhuận lớn khi tham gia làm cổ đông đầu tư.

Bằng  hình thức chuyển nhượng cổ phần, Công ty Gold game Quảng Bình đã kêu gọi được một số cá nhân góp vốn, trong đó 9 cá nhân có địa chỉ ở Quảng Bình và 3 cá nhân khác có địa chỉ ở TPHCM, Vũng Tàu với giá trị góp vốn gần 2 tỷ đồng. Tất cả số tiền này đều được các cổ đông chuyển vào tài khoản cá nhân của Cao Tiến Dũng.

Bắt Tổng Giám đốc rởm lập công ty ảo, huy động vốn rồi chiếm đoạt - 2

Cơ quan chức năng hỏi cung đối tượng trước khi đưa vào cách ly phòng dịch Covid-19 và giam giữ phục vụ công tác điều tra.

Sau khi nhận tiền, Dũng đã mang đi đầu tư vào một công ty khác mà không thông báo cho 12 cổ đông biết, đồng thời giải thể công ty Gold Game Quảng Bình nhằm mục đích đánh lừa cổ đông, chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư.

Bước đầu tại cơ quan điều tra, đối tượng Dũng cũng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tin liên quan