Thứ hai, 08/03/2021 - 20:52

Bắt tạm giam người tố cáo con gái ông Trần Quý Thanh lừa đảo

Dân trí

Ông Nguyễn Văn Chung, người tố cáo bà Trần Uyên Phương (con gái ông Trần Quý Thanh) lừa đảo, vừa bị Công an TPHCM bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 8/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt để tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Chung (sinh năm 1986, ngụ quận Bình Tân) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Nguyễn Văn Chung là Giám đốc Công ty TNHH đo đạc tư vấn thiết kế xây dựng DCB (viết tắt Công ty DCB), có trụ sở nằm trên đường Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú.

Bắt tạm giam người tố cáo con gái ông Trần Quý Thanh lừa đảo - 1
Ông Nguyễn Văn Chung bị bắt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bước đầu điều tra, cơ quan công an xác định ông Chung đã có hành vi lập khống bảng vẽ phân lô, ký hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng một số lô đất ở quận Bình Tân để bán cho nhiều người. Các lô đất này không thuộc quyền sở hữu của ông Chung hay Công ty DCB.

Ông Chung ký hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng cho 8 người để chiếm đoạt số tiền 16 tỷ đồng. Ngoài ra, ông Chung còn bị nhiều người tố cáo trong việc mua đất nền tại một số dự án đất nền không có thật ở quận 12.

Mới đây, ông Nguyễn Văn Chung đã có đơn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tố cáo bà Trần Uyên Phương (con gái của ông Trần Quý Thanh) và một số người khác có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản do liên quan đến một khu đất nằm trên đường Hồ Học Lãm, quận Bình Tân.

Vụ việc này đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tập trung điều tra, xác minh theo quy định của pháp luật.

Hoàng Thuận

Đáng quan tâm