Bắt tạm giam Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 85-02D ở Ninh Thuận

Đức An

(Dân trí) - Lê Tự Trị đã có hành vi cấu kết, thỏa thuận nhận tiền của Dân và Minh để can thiệp chỉnh sửa thông số kỹ thuật, giúp các chủ xe có thể đăng kiểm sai quy trình.

Ngày 16/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Thuận đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Tự Trị (SN 1972) ở TP Tuy Hòa (Phú Yên) về tội Nhận hối lộ. Ông Trị là Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 85-02D ở huyện Thuận Nam (Ninh Thuận).

Bắt tạm giam Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 85-02D ở Ninh Thuận - 1

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận đọc lệnh bắt tạm giam đối với Lê Tự Trị (áo trắng) (Ảnh: Công an cung cấp).

Cùng ngày, Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Tuấn Dân (SN 1972), ở huyện Phú Hòa (Phú Yên) và Dương Văn Minh (SN 1976), ở thị xã Đông Hòa ( Phú Yên) về tội Đưa hối lộ.

Cơ quan điều tra cho biết, Lê Tự Trị là Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 85-02D từ tháng 12/2021. Từ tháng 1 đến tháng 7/2022, Trị đã có hành vi cấu kết, móc nối, thỏa thuận nhận tiền của Nguyễn Văn Tuấn Dân và Dương Văn Minh để can thiệp chỉnh sửa thông số kỹ thuật nâng chiều cao, tải trọng đối với các ô tô trên chương trình theo dõi từ xa của Cục đăng kiểm Việt Nam. Việc này nhằm giúp cho các chủ xe có thể đăng kiểm sai quy trình.