1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

An Giang:

Bắt tạm giam 2 đối tượng Dùng vỏ lãi đưa người xuất cảnh trái phép

(Dân trí) - Hai đối tượng ở An Giang dùng vỏ lãi đưa tróa lọt 15 người sang Campuchia để lấy tiền công 250.000-300.000 đồng/người. Nhưng mới đây, 2 đối tượng này vừa bị công an bắt giữ.

Sáng 30/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Văn Quên (SN1986) và Vann Nath (tự là Linh - SN 1983) cùng trú tại xã Prek Chrey, huyện Koah Thum, tỉnh Kandal, vương quốc Campuchia, để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, khoảng 19h10' ngày 18/6, tổ công tác thuộc lực lượng An ninh Công an huyện An Phú phối hợp cùng Công an xã Khánh An phát hiện Đỗ Văn Quên và Vann Nath sử dụng vỏ lãi đi từ Campuchia sang khu vực ấp An Hòa, xã Khánh An, để rước Đặng Thị Thu Thảo, Huỳnh Thị Ngọc Anh và Seng Sóc Ny Vi Sa đưa sang Campuchia.

Bắt tạm giam 2 đối tượng Dùng vỏ lãi đưa người xuất cảnh trái phép - 1

Vann Nath  (áo xanh) và Đỗ Văn Quyên (bên dưới)

Bắt tạm giam 2 đối tượng Dùng vỏ lãi đưa người xuất cảnh trái phép - 2

Khi Quên và Nath điều khiển vỏ lãi chở Thảo, Anh và Sa chuẩn bị quay sang Campuchia thì tổ công tác bắt giữ được Quên, Anh và Sa; còn Nath, Thảo nhảy xuống sông bỏ trốn.

Đến khoảng 22h cùng ngày, lực lượng Công an phát hiện Thảo trốn trong nhà dân nên mời về làm việc. Còn Nath bỏ trốn đến ngày 26/6, ra đầu thú tại Công an huyện An Phú.

Bước đầu, Quên và Nath khai nhận, đã tham gia đưa người từ Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Campuchia từ khoảng đầu 6/2020 và đã đưa trót lọt khoảng 15 người qua Campuchia để lấy tiền công từ 250.000-300.000 đồng/người.

Riêng đối với Ngọc Anh, Thảo và Sa đã bị Công an huyện An Phú ra quyết định xử phạt hành chính về hành vi “Xuất cảnh trái phép”.

Hành vi của Đỗ Văn Quên và Vann Nath gây mất ổn định tình hình an ninh biên giới, nhất là trong thời điểm cả nước đang áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, việc các đối tượng đưa người qua lại biên giới trái phép thể hiện ý thức coi thường pháp luật, có thể gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

 Nguyễn Hành