Bắt tài xế xe ôm đâm chết chủ xe tải ở ngã tư Ga, TPHCM

(Dân trí) - Cho rằng D. nhỏ tuổi nhưng ăn nói, cư xử không đúng mực, ông Trí đã dùng tua-vít đâm vào đầu, khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 11/4, Công an Quận 12 phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM lập hồ sơ, lấy lời khai đối với Đinh Tiến Trí (51 tuổi, ngụ tại Quận 12) để điều tra về hành vi giết người.

Theo cơ quan công an, ông Trí là người dùng tua-vít đâm chết ông N.T.D. (36 tuổi, quê Vĩnh Phúc) tại bến xe ngã tư Ga, phường Thạnh Lộc, Quận 12.

Bắt tài xế xe ôm đâm chết chủ xe tải ở ngã tư Ga, TPHCM - 1

Nghi phạm Trí tại hiện trường vụ án (Ảnh: H.T.).

Bước đầu, ông Trí khai, chiều 10/4, trong lúc nói chuyện với D. tại quán nước ở bến xe thì hai bên xảy ra mâu thuẫn, xô xát.

Được mọi người can ngăn, ông Trí lấy xe máy bỏ đi. Lúc này, ông D. vẫn chửi bới nên ông Trí bực tức, quay lại và lấy tua-vít từ trong người ra đâm gục đối thủ.

Gây án xong, ông Trí bị người dân xung quanh bao vây, khống chế. Tuy nhiên ông Trí chống trả rồi nhảy lên xe máy tẩu thoát khỏi hiện trường. Ngay trong đêm, ông Trí xuống nhà người thân ở tỉnh Tiền Giang lẩn trốn.

Bắt tài xế xe ôm đâm chết chủ xe tải ở ngã tư Ga, TPHCM - 2

Hung khí gây án (Ảnh: H.T.).

Rạng sáng 11/4, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát Công an Quận 12 ập vào căn nhà ở huyện Tân Phước (tỉnh Tiền Giang) bắt giữ ông Trí, di lý về TPHCM phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan công an, ông Trí khai do D. nhỏ tuổi nhưng ăn nói, cư xử không đúng mực với người lớn. Trong lúc nóng giận, ông Trí không làm chủ được hành vi dẫn đến hậu quả gây ra án mạng.

Lãnh đạo bến xe ngã tư Ga cho biết, D. là chủ xe tải, còn ông Trí là tài xế xe ôm hoạt động bên ngoài bến.