Hà Tĩnh:

Bắt phó Phòng Tài nguyên Môi trường

(Dân trí) - Ngày 6/11, thông tin từ Công an huyện Nghi Xuân cho biết đã tiến hành bắt ông Nguyễn Văn Đức, nguyên Phó phòng TN&MT kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng bồi thường, GPMB huyện Nghi Xuân về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 19/9/2014 Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Lê Quốc Khánh, cán bộ Ban GPMB huyện Nghi Xuân về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Mở rộng điều tra vụ án này, Khánh khai nhận làm theo chỉ đạo của cấp trên là ông Nguyễn Văn Đức, phó Phòng Tài nguyên Môi trường.

Trước đó 
Trước đó Cơ quan công an đã đọc lệnh bắt đối với ông Lê Quốc Khánh

Theo đó, với tư cách là Phó Chủ tịch Hội đồng bồi thường, GPMB Dự án sân Golf Xuân Thành, ông Nguyễn Văn Đức được giao chỉ đạo lập hồ sơ tính toán việc hỗ trợ tiền chênh lệnh giữa Quyết định 33/QĐ-UBND ngày 18/7/2006 và Quyết định 07/QĐ-UBND ngày 16/3/2010 của UBND tỉnh cho các hộ dân chịu ảnh hưởng ở xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân.

Tuy nhiên, ông Đức lại không thông báo cho chính quyền địa phương và các hộ dân mà cùng với Lê Quốc Khánh (SN 1973, trú tại khối 11, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân), thành viên Hội đồng bồi thường, GPMB dự án sân Golf Xuân Thành (Nghi Xuân), trực tiếp gặp các hộ dân, hứa sẽ “chạy” đền bù đợt 2 cho các hộ dân xã Cổ Đạm.

Sau khi nhận được tiền đền bù đợt 2, các hộ dân cho rằng đó là công lao của ông Đức và Khánh nên các hộ dân nơi đây đưa cho Khánh tổng số tiền 630 triệu đồng để “cảm ơn” trong đó, Đức được hơn 280 triệu đồng.

Sau khi có đầy đủ chứng cứ, Công an huyện Nghi Xuân đã tiến hành bắt ông Nguyễn Văn Đức, nguyên Phó phòng TN&MT kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng bồi thường, GPMB huyện Nghi Xuân về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nghi Xuân tiếp tục điều tra, làm rõ.

Sinh Dũng

 

Đang được quan tâm