Thứ sáu, 05/03/2021 - 20:50

Thanh Hóa:

Bắt nữ quái "tín dụng đen" cho vay lãi suất 5 nghìn đồng/triệu/ngày

Dân trí

Cho vay với lãi suất cắt cổ 5 nghìn đồng/triệu/ngày, Lê Thị Sáu đã bị cơ quan CSĐT Công an huyện Như Thanh khởi tố và bắt tạm giam.

Ngày 5/3, Công an huyện Như Thanh (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị vừa tống đạt các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Lê Thị Sáu (SN 1970 ở xã Hải Long, huyện Như Thanh) về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT Công an huyện Như Thanh, Lê Thị Sáu là đối tượng chuyên cho vay lãi nặng; giao dịch với những người có nhu cầu vay tiền bằng mạng xã hội trên điện thoại di động. Sáu thường trực tiếp dùng mạng xã hội zalo hoặc facebook nhắn tin điều hành giao dịch việc cho vay và thu hồi nợ.

Bắt nữ quái tín dụng đen cho vay lãi suất 5 nghìn đồng/triệu/ngày - 1

Lê Thị Sáu bị cơ quan CSĐT khởi tố và bắt tạm giam.

Phương thức, thủ đoạn hoạt động của đối tượng này là khi cho các con nợ vay, Sáu yêu cầu các con nợ viết giấy vay tiền, không ghi lãi suất mà thỏa thuận, việc thu lãi cũng không thể hiện bằng giấy tờ mà thể hiện trên tin nhắn mạng xã hội.

Với lãi suất "cắt cổ" 5.000đ/triệu/ngày, Sáu đã cho nhiều cá nhân trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện Như Thanh vay tiền và thu lợi bất chính với số tiền lớn.

Xác định đây là điểm hoạt động cho vay lãi nặng phức tạp, lãnh đạo Công an huyện Như Thanh đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện lập án đấu tranh, điều tra, làm rõ và triệt xóa bằng được điểm "tín dụng đen" này.

Công an huyện Như Thanh đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Thị Sáu và thu giữ được nhiều tài liệu, giấy tờ có liên quan đến việc cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Từ những tài liệu chứng cứ thu thập được, Công an huyện Như Thanh đã có đủ cơ sở để truy tố Lê Thị Sáu về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Lê Thị Sáu để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bình Minh

Đáng quan tâm