1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử đại án Việt Á

Bắt nhóm thanh thiếu niên lạng lách, ném gạch đá cảnh sát đi tuần trong đêm

Bình Minh

(Dân trí) - Một số đối tượng là thanh thiếu niên thời gian gần đây đã có hành vi lạng lách, đánh võng, lăng mạ và ném gạch đá vào lực lượng cảnh sát cơ động.

Cụ thể, vào khoảng 21h ngày 16/1, khi Tổ tuần tra của Phòng Cảnh sát Cơ động đang làm nhiệm vụ tại khu vực trước siêu thị Big C (phường Đông Hải, TP Thanh Hóa) thì một nhóm đối tượng đi trên 10 xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, đi xe tốc độ cao lạng lách, đánh võng.

Khi gặp tổ tuần tra, nhóm đối tượng này đã cố tình trêu trọc, có hành vi lăng mạ. Nguy hiểm hơn nhóm đối tượng này còn ném gạch, đá về phía lực lượng Cảnh sát Cơ động và trúng vào mặt một chiến sĩ cảnh sát cơ động trong tổ công tác.

Bắt nhóm thanh thiếu niên lạng lách, ném gạch đá cảnh sát đi tuần trong đêm - 1

Các đối tượng đã bị cảnh sát khống chế, bắt giữ.

Sau đó, các đối tượng trên bỏ chạy vào trung tâm TP Thanh Hóa thì bị lực lượng Cảnh sát Cơ động triển khai đội hình khống chế, bắt giữ được 4 đối tượng, gồm: Nguyễn Trọng Thắng (SN 2006) ở phường Điện Biên, Võ Trung Kiên (SN 2005) ở phường Đông Vệ, Lê Văn Quân (SN 2005) ở phường Ngọc Trạo và Nguyễn Văn Huy (SN 2003) ở phường Đông Hương, TP Thanh Hóa

Đến ngày 17/1, sau khi củng cố các tài liệu, chứng cứ thu thập được và nắm rõ quy luật hoạt động của nhóm đối tượng thanh, thiếu niên thường xuyên có hoạt động chống đối, Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ khống chế, bắt giữ và lập biên bản xử lý 7 đối tượng gồm: Lê Ngọc Hậu (SN 2003), Nguyễn Xuân Tú (SN 2005), Mai Tuấn Linh (SN 2003), Bùi Vũ Hiếu (SN 2006), Nguyễn Xuân Dương (SN 2004) đều ở phường Đông Hương; Nguyễn Văn Nam (SN 2004) ở phường Đông Vệ và Nguyễn Trà My (SN 2006) ở phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa.

Tại cơ quan công an, nhóm đối tượng này đã thừa nhận việc thường xuyên tụ tập trong khoảng thời gian từ 19h30 đến 24h để đi tìm các Tổ tuần tra của lực lượng cảnh sát vơ động sau đó thực hiện hành vi chèn ép đầu xe, lạng lách, đánh võng, dùng gạch, đá chống đối lại tổ tuần tra của lực lượng cảnh sát cơ động.

Để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật của mình, nhóm đối tượng trên thường ngụy trang che kín biển số xe máy để tránh sự phát hiện, xử lý của lực lượng công an.

Hiện Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh đã xử lý nghiêm các đối tượng, đồng thời tiến hành rà soát, xác minh các đối tượng khác có hành vi lạng lách, đánh võng và chống đối lực lượng cảnh sát cơ động để xử lý nghiêm theo quy định.