Quảng Ninh

Bắt nhóm giang hồ chuyên “làm luật” các chủ tàu khi vào vịnh neo đậu

(Dân trí) - Nhóm thanh niên đang hung hăng, dọa nạt, uy hiếp buộc một chủ tàu phải nộp tiền để tiêu xài thì bất ngờ bị lực lượng chức năng ập vào bắt quả tang và hốt gọn.

Bắt nhóm giang hồ chuyên  “làm luật” các chủ tàu khi vào vịnh neo đậu - 1
Bắt nhóm giang hồ chuyên  “làm luật” các chủ tàu khi vào vịnh neo đậu - 2

Hai đối tượng Long và Hưng cùng tang vật

Hai đối tượng Long và Hưng cùng tang vật

Tin từ công an tỉnh Quảng Ninh chiều nay (20/7) cho biết, đã tạm giữ hình sự Chu Như Long (SN 1981, ở phường Cao Xanh, TP. Hạ Long, Quảng Ninh) và Nguyễn Bá Hưng (SN 1987, ở Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó vào khoảng 16h45 ngày 19/7, trong khi Long và Hưng đang uy hiếp anh Trần Văn Thành (SN 1989, ở Hưng Yên), là chủ tàu HP- 4018, khi con tàu này đang neo đậu tại khu vực Vựng Đâng (phường Yết Kiêu, TP. Hạ Long) để lấy 200. 000 đồng thì bị lực lượng công an ập vào bắt quả tang.

Cơ quan Công an đã thu giữ trên người của Long và Hưng 400 nghìn đồng cùng một sổ ghi chép chi tiết các lần thu tiền của các chủ tàu khi vào neo đậu tại khu vực này và một đò gỗ gắn máy hai đối tượng dùng làm phương tiện đi thu “luật”.

Tại cơ quan công an, Long và Hưng khai nhận đã tổ chức thu “luật” của các chủ tàu từ khoảng đầu tháng 7/2016. Tổng cộng cả hai đã cưỡng đoạt tài sản của trên 50 lượt tàu neo đậu tại khu vực Vựng Đâng với số tiền trên 10 triệu đồng.

Theo một số chủ tàu, họ buộc phải nộp tiền để yên ổn khi vào neo đậu bởi nếu không Long và Hưng cùng đám đàn em sẽ tìm cách đe dọa, dằn mặt, gây khó dễ.

Phạm Hải Sâm