Nghệ An:

Bắt nhóm đối tượng sản xuất súng bắn hơi cồn

(Dân trí) - Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) vừa bắt 3 đối tượng có hành vi sản xuất, sử dụng súng bắn hơi cồn. Qua điều tra, các đối tượng bước đầu khai nhận hành vi phạm pháp.

Công an Quỳ Hợp tiến hành lập biên bản tại nhà đối tượng Thành.
Công an Quỳ Hợp tiến hành lập biên bản tại nhà đối tượng Thành.

Theo đó, vào khoảng 16h30’ ngày 10/4, nhận được tin của quần chúng nhân dân cho biết có 3 đối tượng đang có hành vi chế tạo súng bắn hơi cồn tại nhà đối tượng Lang Văn Thành ở bản Yên Lốm, xã Châu Quang.

Ngay lập tức, Công an huyện Quỳ Hợp đã thành lập tổ công tác kiểm tra hành chính nhà đối tượng Thành.

Hai đối tượng bị bắt giữ.
Hai đối tượng bị bắt giữ.

Quá trình kiểm tra, khám xét tại nhà đối tượng, công an huyện Quỳ Hợp đã phát hiện, bắt quả tang 3 đối tượng là Lang Văn Thành (SN 1993), Lang Văn Hiếu (SN 1987) và Sầm Văn Quang (SN 1987) đều trú tại bản Yên Luốm, xã Châu Quang đang sản xuất, sử dụng súng tự chế trái phép.

Tiếp tục khám xét nơi ở, cơ quan chức năng đã thu giữ 1 khẩu súng hơi cồn tự chế, một số dụng cụ, nguyên liệu dùng để chế tạo súng và một gói heroin có trọng lượng 0,95g.

Tang vật vụ án.
Tang vật vụ án.

Số heroin được thu giữ tại nhà đối tượng.

Số heroin được thu giữ tại nhà đối tượng.

Qua khai thác, đối tượng Lang Văn Thành khai nhận, do bản thân bị nghiện nên mua số heroin trên về để sử dụng và sau khi nghiên cứu cách chế tạo súng trên mạng internet, đối tượng đã mua các dụng cụ về để sản xuất súng hơi cồn...

Trong quá trình đang tiến hành lập biên bản tại hiện trường, các đối tượng đã có hành vi chống trả người thi hành công vụ, riêng đối tượng Sầm Văn Quang đã trẩu thoát.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Quỳ Hợp tiếp tục điều tra làm rõ.

Phan Giang - Nguyễn Duy

Đang được quan tâm