Thứ năm, 06/08/2020 - 20:01

An Giang:

Bắt nhóm đối tượng buôn bán ma túy nguy hiểm, thu 7 khẩu súng

Dân trí

Công an An Giang vừa phá chuyên án ma túy nguy hiểm. Sau khi bắt đối tượng cầm đầu và đồng bọn, lực lượng công an thu giữ 7 khẩu súng các loại.

Chiều 6/8, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết vừa chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và công an các địa phương, triệt phá thành công chuyên án 520H đấu tranh với tổ chức “Mua bán trái phép chất ma túy, vũ khí quân dụng và công cụ hỗ trợ”, do Huỳnh Trần Hùng (Sn 1985, trú tại khóm 2, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên) cầm đầu.

Trong vụ án này, lực lượng chức năng thu giữ 7 khẩu súng các loại là vũ khí quân dụng, súng tự chế, công cụ hỗ trợ và hàng trăm viên đạn các loại cùng nhiều tang vật liên quan đến hoạt động mua bán ma túy của nhóm đối tượng này.

Bắt nhóm đối tượng buôn bán ma túy nguy hiểm, thu 7 khẩu súng - 1

Đối tượng cầm đầu Huỳnh Trần Hùng và đối tượng Lê Trọng Cường

Bắt nhóm đối tượng buôn bán ma túy nguy hiểm, thu 7 khẩu súng - 2

Các đối tượng Nghĩa, Sang và Tuấn

Các đối tượng trong chuyên án được xác định là đặc biệt nguy hiểm, sẵn sàng dùng hàng nóng để chống trả lực lượng truy bắt.

Ngày 3/8, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của ban chuyên án, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an thành phố Long Xuyên, Công an huyện Thoại Sơn, Chợ Mới và Châu Thành tiến hành bắt khẩn cấp Huỳnh Trần Hùng.

Nhiều "chân tay" của Hùng cũng bị bắt giữ, gồm: Ngô Văn Minh Sang (SN 1988); Lê Trọng Cường (SN 1991), cùng trú tại thành phố Long Xuyên; Nguyễn Trọng Nghĩa (SN 1993, trú tại huyện Thoại Sơn) và Đinh Thế Vĩnh (SN 2000, trú tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) và 05 đối tượng liên quan khác.

Bắt nhóm đối tượng buôn bán ma túy nguy hiểm, thu 7 khẩu súng - 3

Các đối tượng Vĩnh, Trung và Chiến

Bắt nhóm đối tượng buôn bán ma túy nguy hiểm, thu 7 khẩu súng - 4

Những khẩu súng mà lực lượng Công an An Giang thu giữ của các đối tượng

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an thu giữ 3 khẩu súng, 9 viên đạn, cùng nhiều loại ma túy khác nhau và tang vật có liên quan khác.

Mở rộng điều tra, đến đêm 5/8, tại tỉnh Tây Ninh, một tổ công tác tiếp tục bắt giữ thêm 3 đối tượng gồm: Huỳnh Quốc Tuấn (SN 1989) và Trần Nguyễn Ngọc Trung, (SN 1990), đều trú tại thị xã Trảng Bàng và Đoàn Minh Chiến (SN 1993, trú tại huyện Thoại Sơn, An Giang) thu giữ thêm 4 khẩu súng cùng hàng trăm viên đạn và một số linh kiện lắp ráp súng.

Bắt nhóm đối tượng buôn bán ma túy nguy hiểm, thu 7 khẩu súng - 5

Lực lượng chức năng thu giữ 7 khẩu súng và nhiều đầu đạn

Trong quá trình đấu tranh, chuyên án xác định, đây là đường dây mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn và mua bán vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ, với thủ đoạn hết sức tinh vi, liều lĩnh để đối phó với lực lượng công an.

Tuy nhiên, với sự quyết tâm cũng như được sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Công an tỉnh và Ban chuyên án, lực lượng Công an An Giang đã triệt phá thành công chuyên án này và vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Nguyễn Hành