Thái Bình:

Bắt nhóm đạo chích chuyên trộm cắp hòm công đức

(Dân trí) - Để có tiền chơi ma túy, nhóm đối tượng 5 người đã bàn nhau gây ra 9 vụ trộm cắp hòm công đức ở các đình, đền, chùa trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, mới đây Công an huyện Quỳnh Phụ đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng về tội trộm cắp tài sản, đặc biệt là trộm cắp hòm công đức trong đình, đền, chùa, miếu trên địa bàn huyện.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ đầu tháng 2/2018, Công an huyện Quỳnh Phụ liên tiếp nhận được tin báo của đại diện các đình, đền, chùa trên địa bàn huyện về việc bị kẻ gian đột nhập cậy cửa, phá khóa, trộm cắp hòm công đức và các đồ thờ cúng.

Nhóm đạo chích chuyên trộm cắp hòm công đức trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ (ảnh: Công an Thái Bình)
Nhóm đạo chích chuyên trộm cắp hòm công đức trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ (ảnh: Công an Thái Bình)

Ngay sau khi nhận được tin báo của đại diện các đình, đền, chùa, phía Công an huyện Quỳnh Phụ đã tiến hành mở cuộc điều tra để làm rõ sự việc. Đến ngày 19/3, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Quỳnh Phụ đã bắt khẩn cấp 5 đối tượng gồm: Hoàng Ngọc Chiều (SN 1989), xã Quỳnh Xá; Hoàng Minh Tân (SN 2001); Phạm Văn Phúc (SN 2001), trú tại xã An Mỹ; Lương Quang Hưng, (SN 2000), trú tại xã Quỳnh Hưng và Lương Ngọc Quang (SN 2002), trú tại xã Quỳnh Trang, huyện Quỳnh Phụ, về tội trộm cắp tài sản.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, các đối tượng khai nhận đã gây ra 9 vụ trộm cắp hòm công đức và các đồ thờ cúng khác tại các đình, đền, chùa, miếu trên địa bàn huyện.

Được biết, các đối tượng trên đều không có việc làm ổn định, có sử dụng chất ma túy và có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản, cướp, cướp giật tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quỳnh Phụ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng: Hoàng Ngọc Chiều, Hoàng Minh Tân, Phạm Văn Phúc, Lương Quang Hưng về tội trộm cắp tài sản. Riêng đối với Lương Ngọc Quang, do dưới 16 tuổi xử phạt hành chính và giao cho gia đình, chính quyền địa phương quản lý.

Đức Văn